Từ hà nội đi ninh bình

Ninh Bình hiện đang là một điểm du lịch được rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước yêu thích và tìm đến để khám phá. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn đi du lịch Ninh Bình nhưng chưa biết “ từ Hà Nội đi Ninh Bình bao nhiêu km” và “cách đi như thế nào” thì hãy đọc ngay bài viết này để biết được thông tin chi tiết nhé!

Từ Hà Nội đi Ninh Bình bao nhiêu km?

Ninh Bình là một tỉnh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng những di tích lịch sử lâu đời từ thời ông cha ta dựng nước và giữ nước.

Nhắc đến Ninh Bình, thì không thể không nhắc đến Cố đô Hoa Lư – kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam hay Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Vân Long… những khu du lịch sinh thái đẹp như tranh vẽ, chùa Bái Đính – một trong những ngôi chùa to, đẹp và nắm giữ nhiều kỉ lục nhất của nước ta và cả vườn Quốc gia Cúc Phương – một trong những lá phổi xanh của miền Bắc nữa. Tất cả những địa điểm này đã tạo nên một Ninh Bình đẹp và vô cùng hấp dẫn trong lòng du khách.

Theo như Google Map thì khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Bình là khoảng 95 km đường bộ (khoảng 1 giờ 29 phút đi xe ô tô) và khoảng 85 km đường chim bay (tính từ trung tâm thành phố Hà Nội đến trung tâm thành phố Ninh Bình).

Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Bái Đính là khoảng 97 km đường bộ (khoảng 1 giờ 44 phút đi xe ô tô) và 80 km đường chim bay.

Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Tràng An là khoảng 100 km đường bộ (khoảng 1 giờ 36 phút đi xe ô tô) và 83 km đường chim bay. 

Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là khoảng 104 km đường bộ (khoảng 1 giờ 40 phút đi xe ô tô) và 88 km đường chim bay.

Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Vân Long là khoảng 86 km đường bộ (khoảng 1 giờ 38 phút đi xe ô tô) và 70 km đường chim bay.

Khoảng cách từ Hà Nội đến vườn Quốc gia Cúc Phương là khoảng hơn 110 km đường bộ (khoảng 2 giờ 15 phút đi xe ô tô) và 84 km đường chim bay.

Khoảng cách từ Hà Nội đến thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) là khoảng 114 km đường bộ (khoảng 1 giờ 49 phút đi xe ô tô) và 95 km đường chim bay.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Tam Điệp, Ninh Bình là hơn 100 km

Cách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình như thế nào?

Nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, Việt Nam, Ninh Bình là một điểm nút giao thông quan trọng của khu vực miền Bắc với miền Trung và miền Nam nước ta. Cả hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt tại khu vực này đều rất phát triển và thường xuyên được nâng cấp.

Vì vậy, từ Hà Nội bạn có thể đi đến được Ninh Bình bằng cả đường bộ và đường sắt. Với đường bộ, bạn có thể đi Ninh Bình từ Hà Nội bằng xe máy, ô tô riêng hoặc bằng xe khách. Còn với đường sắt thì tất nhiên là đi bằng tàu hỏa rồi.

Dưới đây Cattour sẽ hướng dẫn các bạn cách đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng các phương tiện giao thông có thể đi nhé.

Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe máy, ô tô riêng

Xe máy, ô tô riêng là phương tiện được các bạn trẻ cũng như rất nhiều những du khách yêu thích và lựa chọn cho chuyến du lịch của mình vì khi di chuyển bằng xe máy, ô tô riêng bạn sẽ được chủ động về thời gian, quãng đường và cũng tiết kiệm chi phí hơn.

Không chỉ thuận tiện mà chuyến du lịch bằng ô tô, xe máy riêng còn đem đến cho bạn những trải nghiệm, khám phá thú vị và đáng nhớ trên đường đi, bạn có thể dừng lại ở bất cứ đâu mà bạn thích và muốn để ngắm cảnh, chụp và quay lại những khoảnh khắc đẹp trên đường đi.

Để đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe máy thì đường quốc lộ 1A là con đường ngắn nhất, với đoạn đường này bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng 17 phút để đi bằng xe máy từ trung tâm Hà Nội đến thành phố Ninh Bình.

Bản đồ đường đi chi tiết từ Hà Nội đi Ninh Bình bằng xe máy tại đây (xem bằng điện thoại).

Còn để đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng ô tô thì đường cao tốc Hà Nội Ninh Bình (Cầu Giẽ – Ninh Bình) là tuyến đường nhanh và dễ đi nhất, với đoạn đường này bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 25 phút để đi bằng ô tô từ Hà Nội đến Ninh Bình.

Nếu đi Ninh Bình từ Hà Nội bằng ô tô thì đường cao tốc (CT01) là con đường ngắn và nhanh nhất

Lưu ý khi từ Hà Nội đi Ninh Bình bằng xe máy, ô tô riêng:

Chỉ chọn xe máy, ô tô riêng là phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình nếu tình trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình.

Kiểm tra xe, bảo dưỡng xe cẩn thận trước chuyến đi để tránh bị xảy ra sự cố giữa đường.

Chuẩn bị hành lí gọn nhẹ, không cồng kềnh.

Không mang theo quá nhiều tiền mặt trong người tránh bị cướp giật, mất đồ.

Chuẩn bị đồ ăn, nước uống để sử dụng trên đường đi.

Đem theo các loại thuốc cơ bản như thươc đâu đầu, đau bụng, băng gạc…

Tuân thủ đúng các luật lệ giông thông trên đường đi. Đem theo đầy đủ giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân phòng trường hợp bị cảnh sát khiển tra.

Trang bị áo chống nắng, kem chống nắng, kính râm để đảm bảo không bị say nắng trong quá trình di chuyển, mang theo áo mưa đề phòng trời mưa.

Chú ý quan sát bạn đồng hành của mình (nếu có) để không bị lạc mất nhau giữa đường.

Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng xe khách

Nếu không có điều kiện để tự đi bằng xe máy, ô tô riêng các bạn có thể lựa chọn xe khách là phương tiện cho chuyến tham quan Ninh Bình của mình. Thời gian trên xe khách bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho hành trình khám phá Ninh Bình xinh đẹp.

Hiện nay có rất nhiều xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại. Các xe khách này chạy từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm (Hà Nội) đến các bến xe Ninh Bình, Nho Quan, Kim Sơn, Hoa Lư, Tam Điệp… (Ninh Bình)

Các xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình

Xe khách Hải Thắng:

Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Ninh Bình, bến xe Nho Quan, bến xe Kim Sơn

Bến xe Giáp Bát – Bến xe Nho Quan

Số điện thoại: 0912.811.079 hoặc 0912.353.976

Giá vé: 80.000 VNĐ/ vé

Bến xe Nước Ngầm – Bến xe Nho Quan

Số điện thoại: 0912.353.976

Giá vé: 80.000 VNĐ/ vé

Xe khách Đông Chín:

Bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm – bến xe Kim Sơn

Số điện thoại: 0912.491.587

Giá vé: 80.000 – 90.000 VNĐ/ vé

Bến xe Giáp Bát – Bến xe Ninh Bình, bến xe Nho Quan

Số điện thoại: 0392.003.388

Giá vé: 70.000 – 80.000 VNĐ/ vé

Xe khách Ngọc Chỉnh:

Số điện thoại: 0989.727.297

Giá vé: 70.000 – 80.000 VNĐ/ vé

Xe khách X.E Việt Nam:

Số điện thoại: 19001731

Giá vé: 150.000 VNĐ/ vé

Xe khách Daily Việt Nam Tour:

Phố Cổ – Tam Cốc Bích Động

Số điện thoại: 02432.669.814

Giá vé: 150.000 VNĐ/ vé

Xe Tràng An limousine:

Nội Bài, Công viên Cầu Giấy, Cổng 3 Big C Thăng Long – Khu vực Thành Phố Ninh Bình, các điểm du lịch và một số điểm lân cận.

Rạp xiếc Trung Ương, 131 Phố Vọng, Chung cư CC2, KĐT Đồng Tàu – Khu vực Thành Phố Ninh Bình, các điểm du lịch và một số điểm lân cận.

Số điện thoại: 19000336

Giá vé: 130.000 – 380.000 VNĐ/ vé

Từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

Ngoài xe máy, ô tô riêng và xe khách thì tàu hỏa cùng là một lựa chọn khác cho chuyến đi từ Hà Nội đến Ninh Bình, đặc biệt là đối với những ai bị say xe.

Hà Nội và Ninh Bình đều là những địa điểm nằm trong tuyến đường sắt Bắc – Nam nên rất dễ dàng để di chuyển giữa hai địa điểm này bằng tàu hỏa.

Hiện tại ở Ninh Bình có 4 nhà ga bao gồm: ga Ninh Bình (thành phố Ninh Bình), ga Cầu Yên (huyện Hoa Lư), ga Ghềnh (thành phố Tam Điệp) và ga Đồng Giao (thành phố Tam Điệp). Trong đó Ga Ninh Bình là một trong những ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam Việt Nam.

Các bạn có thể mua vé tàu từ ga Hà Nội đến ga Ninh Bình. Giá vé dao động từ 71.000 đến 108.000 VNĐ/ vé.

Trên đây là những thông tin về cách di chuyển giữa Hà Nội và Ninh Bình. Rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775