Tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm

tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm

Hằng năm hội Chùa Hương bắt đầu sau tết Nguyên Đán (mồng 6 tháng giêng) và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, đến với khu du lịch danh lam thắng cảnh Chùa Hương khách du lịch sẽ có cơ hội hòa nhập vào thiên nhiên, sông, núi, nước non.

Đến với lễ hội chùa hương, quý khách sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn cho một xuân mới an khang thịnh vượng.

Tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm đưa quý khách đến với động Hương Tích, động Tuyết Sơn, khám phá danh thắng Hương Sơn trên dòng suối Yến. Hãy cùng chúng tôi đi lễ hội chùa Hương đầu năm để cầu tài cầu lộc cho bản thân và gia đình.

Lịch Sử Chùa Hương

Chùa Hương có lịch sử từ cuối thế kỷ XVII. Theo sử sách, chùa được thành lập vào thời vua Lê Huy Tông (1680 – 1704). Trong Chiến tranh Độc lập vào thế kỷ 20, chùa đã từng bị hư hại nghiêm trọng; về sau, được Hòa thượng Thích Viên Thành cho trùng tu lại vào năm 1988. 
tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm
tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm
 
Các tài liệu cũng cho thấy chùa Hương hiện nay là một bản sao của chùa Hương Tích ở miền Trung Việt Nam. Chùa Hương Tích (còn được gọi là chùa Hương) là một ngôi chùa cổ trên đỉnh Hương Tích của dãy Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 
 
Vậy, tại sao lại có “chùa Hương” ở miền Bắc? Dưới thời Lê – Trịnh, hầu hết các vua, chúa và các phi tần của họ là người vùng Hoan Châu (các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ngày nay). Hàng năm, khi xuân về, họ thường hành hương về chùa Hương Tích để dự lễ hội cũng như thưởng ngoạn cảnh đẹp của danh thắng Hoan Châu. 
 
Vì chùa này nằm quá xa Tử Cấm Thành nên việc đi lại ở đó vừa nguy hiểm vừa tốn thời nên chúa Trịnh đã sai sư đi khảo sát vùng núi Hà Sơn Bình và xây dựng chùa Hương thứ hai ở đó để các phi tần đi lại dễ dàng hơn. Và đó là cách mà chùa Hương ở Hà Nội ra đời.

Sự Tích Dân Gian Về Chùa Hương

Địa danh chùa Hương gắn liền với tín ngưỡng thờ Bà Chúa Ba trong dân gian. Chùa có truyền thuyết về công chúa Diệu Thiện, người sau này giác ngộ và trở thành Avalokiteśvara – một vị thần Phật giáo.
 
Tương truyền, hổ thiêng đã che chở cho công chúa Diệu Thiện trên đường lên dãy Hồng Lĩnh, nơi bà an cư trong hang đá và tu hành theo đạo Phật. Ngôi chùa ở tỉnh Hà Tĩnh được cho là có từ thế kỷ 13, xuất hiện sớm hơn nhiều so với chùa Hương ở Hà Nội. 

Chùa Hương Có Gì Hay

Thời gian dần trôi qua, chùa Hương ngày nay không chỉ là một ngôi chùa nhỏ và một hang động mà đã trở thành một quần thể lớn gồm các chùa, đền, miếu thờ khác nhau. Sau đây là những địa điểm tham quan hàng đầu tại Chùa Hương, Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bến Đục Chùa Hương

Điểm xuất phát đầu tiên của cuộc hành hương là Bến Đục. Thông thường, bạn mất hơn 2 giờ đồng hồ để đi từ Hà Nội đến Bến Đục. Trong những tháng lễ hội hàng năm, Bến Đục có hàng nghìn chiếc thuyền chèo được sử dụng để đưa đón du khách.
 
Đối với nhiều du khách, một giờ đi thuyền trên Suối Yến Vĩ từ Bến Đục này thực sự là điểm nhấn của chuyến đi và đã mang lại nguồn cảm hứng của khá nhiều nhà thơ nổi tiếng.

Suối Yến

Suối Yến chảy giữa hai ngọn núi, dài 3km. Tuy nhiên khi ngồi trên thuyền thảnh thơi thưởng ngoạn cảnh vật xung quanh, bạn có thể cảm thấy dòng suối là vô tận.
 
Mặc dù có đường đi thuận lợi từ Bến Đục đến núi Hương, nhưng hầu hết mọi người chọn đi thuyền trên Suối Yến Vĩ (hay suối Yến), đây là con đường lãng mạn và phong cảnh hơn nhiều để đến chùa Hương.
 
Khi đi dọc theo Suối Yến, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa xanh ngút mắt, những ngọn núi đá vôi lởm chởm đến tận chân núi Hương.
 
Từ trên thuyền bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bên trái núi Phượng Hoàng và núi Đôi Chèo có hình thù trông giống như một con trăn Ấn Độ. Bên phải là núi Ngũ Nhạc với Đền Trình là nơi du khách dừng chân thắp hương cho Thần Núi.

Đền Trình 

Đền Trình hay còn được gọi là Đền Thượng Quan cách Bến Đục khoảng 300m, là điểm dừng chân đầu tiên của chùa Hương.
 
Đền nằm ngay dưới chân núi Ngũ Nhạc, thờ tướng Tư Mã, người có công giúp vua Hùng bảo vệ dân tộc khỏi giặc ngoại xâm.
 
Ngôi đền đã bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp vào thế kỷ 20 và được xây dựng lại vào năm 1992. 

Động Hương Tích

Động Hương Tích được coi là điểm đến chính của các đoàn hành hương đến với quần thể chùa Hương vì nơi đây có chùa Hương, hay còn được gọi là “Chùa Trong”. 
 
Lối vào khổng lồ của hang động cũng như chùa khiến du khách kinh ngạc vì hang trông giống như một miệng rồng đang há miệng.
 
Trên tường ở miệng hang có khắc dòng chữ Việt cổ: “Nam Thiên Đệ Nhất Động”, có từ năm 1770. Dòng chữ này có thể tạm dịch là “Động Cực Nhất của Nam Giới”. “Thế giới phía Nam” dùng để chỉ quốc gia Việt Nam vì nằm về mặt địa lý ở phía Nam Trung Quốc. 
 
Bước vào chùa Trong, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước nhiều bức tượng Phật, Quán Thế Âm và các vị Thần Phật khác được tạc từ đá xanh.
 
Bức tượng ấn tượng nhất ở đây là Tượng Phật Bà Quan Âm. “Chân trái duỗi thẳng của Quan Âm và bàn chân nằm trên một bông hoa sen, chân phải uốn cong và được đỡ bởi một bông sen bằng những chiếc lá uốn lượn, tay cầm một viên ngọc trai ”.
 
Ngoài ra, bên trong động còn có nhiều nhũ đá và măng đá tự nhiên. Trải qua nhiều năm, một số trong số chúng đã trở nên nhẵn nhụi vì người ta tin rằng nếu được sờ và xoa vào, phép màu và những điều may mắn sẽ đến với cuộc sống của họ.
 
Có 2 lựa chọn để đến Động Hương Tích là leo núi hoặc đi cáp treo. Hành trình leo núi, vượt dốc kéo dài một giờ đồng hồ với hàng nghìn bậc đá có độ dốc cao, đòi hỏi thể lực rất tốt của người leo núi. Đôi khi có một số bậc đá trơn trượt nên du khách phải cẩn thận và đi giày hoặc dép thoải mái.
 
Tuy nhiên đó là một trải nghiệm khá đáng nhớ với phong cảnh ngoạn mục trên đường đi. Bạn có thể cảm nhận được những tán cây xanh tốt cao ngất ngưỡng xung quanh mình và đôi khi có thể bắt gặp khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày của người nông dân địa phương.

Lịch trình tour 2 ngày 1 đêm

NGÀY 01: HƯƠNG TÍCH “NAM THIÊN ĐỆ NHẤT ĐỘNG”

 06h30: Xe ô tô và hướng dẫn viên của dulichchuahuong.com đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Hương theo quốc lộ 21B. Quý khách sẽ được dừng nghỉ ngơi và ăn sáng đặc sản cháo vịt tại thị trấn Vân Đình (chi phí tự túc).
 
08h00: Xe ô tô đưa quý khách đến bến đò (Bến Yến), quý khách làm lễ tại Đền Trình, sau đó quý khách lên thuyền suôi dòng Suối Yến khoảng chừng 3km, nghe HDV thuyết minh về Núi Ông Sư Bà Vãi, đài Chiến Thắng, cầu Hội, hang Sơn Thủy Hữu Tình, Núi Đổi Chèo, Núi Ba Đài, Núi Con Voi với nhiều điều kỳ thú.  
 
09h00: Thuyền đưa quý khách vào tới bến Trò (bến đò trong), quý khách lên chùa Thiên Trù (hay còn gọi là Bếp Trời) cúng Phật. Trên đường đi quý khách có dịp vãn cảnh núi non hùng vĩ, cùng hòa mình vào thiên nhiên nơi đây.

Tiếp sau chùa Thiên Trù, quý khách tiếp tục leo núi 2 giờ ( hoặc đi cáp treo khoảng 15 phút) để vào thăm động Hương Tích – nơi đây xưa kia chúa Trịnh Sâm đến vãn cảnh động và tự tay đề năm chữ Hán lên cửa động “Nam thiên đệ nhất động” – là nơi phong cảnh hữu tình, thờ đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

Quý khách cùng nhau cúng phật và chiêm ngưỡng vẻ “đẹp nhất trời nam” của động và nghe HDV thuyết minh về Núi Cô, Núi Cậu, nong tằm né kén, đụn Gạo, đụn Tiền, bầu Sữa Mẹ…vv.

Sau 1 giờ thăm quan lễ phật, quý khách trở xuống sân chùa Thiên Trù và nghỉ ăn trưa tại nhà hàng Mai Lâm – một trong những nhà hàng lớn và uy tín nhất chùa Hương.

13h30: Quý khách tự do tham quan và thắp hương tại khu vực chùa Thiên Trù – Bếp của Trời với những điểm chiêm bái gần đó như: Chùa Động Tiên Sơn – nơi có hình hài bàn tay và trái tim phật Bà, động Đại Binh – nơi ghi dấu chứng tích lịch sử xa xưa, hay Động Hinh Bồng treo leo trên đỉnh núi…vv.
 
15h30: Quý khách quay trở lại bến đò và lên thuyền theo dòng suối Yến trở về với bến đò ngoài, nhận phòng nghỉ ngơi. Ăn tối tại Nhà hàng. Buổi tối, dạo chơi phố Yến, mua quà lưu niệm cho người thân,…vv.

NGÀY 02: TUYẾT SƠN – ĐỀN ĐỨC THÁNH CẢ

Sáng: Quý khách ăn sáng tại Nhà hàng trong khách sạn / nhà nghỉ.
 
08h00: Xe đưa quý khách ra bến đò Tuyết Sơn vào thăm quan kỳ quan Ngọc Long Động được khai phá năm 1694 và bức tượng phù điêu quận chúa Ngọc Hương người phát hiện và mở ra “Ngọc Long Động”.

Ngoài ra, quý khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp có 1 không 2 rừng mơ Hương Tích vốn đã đi vào thi ca nhiều thời đại.
 
11h30: Quý khách trở ra bến đò về Nhà nghỉ, nghỉ ngơi. Ăn trưa tại Nhà hàng trong khách sạn / nhà nghỉ. Sau bữa trưa, quý khách tranh thủ mua quà lưu niệm cho người thân.
 
15h00: Xe đưa quý khách ra Đền Đức Thánh Cả, đền thờ thần là vị tướng “Nhất phẩm đại vương” triều Tiền Lý Nam Đế. Sau khi làm lễ xong tại đây, xe đưa Quý khách trở về Hà Nội.

Giá bao gồm

Xe du lịch chất lượng cao vận theo Chương trình

Phòng tập thể trong nhà nghỉ sạch sẽ, tiện nghi – có phòng nam riêng và nữ riêng

Ăn chính: 90, 000/suất, ăn phụ: 20, 000/ suất

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ suốt tuyến

Thuyền vào động Hương Tích, đi Tuyết Sơn

Cáp treo khứ hồi

Vé thắng cảnh (điểm có trong tour 01 lần)

Nước uống trên xe

Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 10.000.000 đồng/ vụ

tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm 1
tour du lịch chùa hương 2 ngày 1 đêm 1
Giá không bao gồm

Thuế VAT

Chi phí cá nhân khác

Đồ uống gọi trong bữa ăn

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 

Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp.

Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.

Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.

Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.

Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai.

Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.

Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.

Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.

Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.

Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.

Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775