Tam cốc ninh bình

Được biết đến với cái tên khá nổi tiếng “Nam thiên đệ nhị động” hay ” vịnh Hạ Long trên cạn” dù đã lâu Tam Cốc Ninh Bình không còn là một địa danh độc lạ nhưng sức hút nơi đây luôn là điểm đến ao ước của nhiều du khách.

Vậy điều gì tạo nên nét hấp dẫn của Tam Cốc Bích Động vậy hãy cùng Rong Ba Travel khám phá nhé

Vị Trí Địa Lí

Khu du lịch Tam cốc Bích Động được quy hoạch rất rộng khoảng 350 ha cách đường giao thông tính (quốc lộ 1A) khoảng 2 km, Tp. Ninh Bình 7km

Thuộc địa phận xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình các du khách thường tập trung đông ở Tam Cốc, Cố Viên Lầu, Thung nắng, Thung Nham, chùa Bích Động, Hang Múa các điểm này được kết nối với nhau bởi nhiều tuyến tham quan du lịch.

Các tuyến du lịch chính ở Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tuyến 1:  Tam Cốc – Đền Thái Vi – Động Thiên Hương

Tam Cốc còn được gọi là ba hang bao gồm Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba các hang này được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng uống lượn theo thời gian bào mòn các lớp đá vôi và đâm xuyên qua núi. Tam cốc cũng là bến du thuyền nổi tiếng nhất hiện nay và cũng là bên du thuyền đầu tiên được khai thác ở khu du lịch Tam Cốc Bích Động.

Hang Cả: dài 127m, cửa hang rộng 20m bên trong hang rất mát mẻ và có nhiều nhũ đá rủ xuống rất đẹp

Hang Hai: dài 60m nằm cách Hang cả chỉ 1km bên trong hang cũng có nhũ đá nhìn rất đẹp

Hang Ba: dài 50m năm kế bên Hang Hai và là hang cuối cùng trong tuyến du thuyền trần hang như một vòm đá.

Quý khách muốn thăm Tam Cốc thì mua vé tại bên Trung Tâm tại Tam Cốc (giá vé hiện tại là: giá vé tham quan là 120k, vé du thuyền là 150k/ thuyền đi được tối đa 4 người với khách Việt Nam và 2 người với khách nước ngoài).

Thời gian di chuyển của quý khách từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ thuyền đưa quý khách đi thăm dọc trên dòng sông Ngô Đồng đi qua lần lượt Ba hang và quay trở lại, nhìn chung Tam Cốc đẹp nhất là vào mùa lúa chín vào tháng 6 và mỗi năm có một mùa, vào các mùa khác phong cảnh của Tam Cốc thay đổi theo mùa dọc hai bên bờ sông.

Tuyến 2:  Bích Động – Xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động)

Bích Động: 

Nằm cách Tam Cốc khoảng 2km còn có tên gọi khách là ” Nam Thiên Đệ nhị động” Bích động gồm một động khô nằm trên lưng trừng núi (chùa Bích Động) và còn lại là một hang động nằm trong núi được nước đâm xuyên qua lòng nên được gọi là xuyên thủy động, phía trước là một nhánh của dòng sông Ngô Đồng uốn lượn bên kia sườn núi, xa xa là những cánh đồng lúa tùy theo thời gian mà xanh mướt hay vàng óng ả.

Xuyên Thủy Động: 

Xuyên Thủy Động là một động tối ngập nước nhìn như một đường ống bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350 dọc theo khối núi Bích Động, lối vào xuyên thủy động ở phía sau núi sau khi đi hết bạn có thể neo núi để tới động và chùa Bích Động.

Chùa Bích Động: 

Ngôi chùa cổ mang phong cách Á Đông, chùa được xây dựng đời đầu nhà Hậu Lê. Chùa Bích Động được trùng tu và mở rộng ra bao gồm chùa Hạ, chùa Trung, và chùa Thượng dưới thời vua Lê Hiển Tông.

Tuyến 3: Động Tiên – Chùa Linh Cốc

Động tiên: 

Nằm cách chùa Bích Động khoảng 1km là động khô và rất đẹp bao gồm 3 hang đá có trần cao và vân đá rất đẹp. Các biến đổi của tự nhiên nhìn động như một khung cảnh thần tiên có nhiều hình thù kỳ là được tạo ra từ nhũ đá như cô tiên, ông tiên, con voi, con hổ, con rồng,…

Chùa Linh Cốc: 

Nằm trong núi chùa Móc được xây dựng từ thời vua Lê Thánh Tông trước chùa là một cái sân rộng và một nhà thờ tổ rộng 3 gian đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức Tổ Tây, điện Mẫu quay lưng vào núi xây kiểu chữ tam.

Hậu cung là một gian thờ Tam Tòa thánh mẫu  bao gồm Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thoải. Thiên Hương gồm 3 gian thờ công đồng Thánh Mẫu,  Tiền đường

Các tuyến du lịch liên quan ở Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Thạch Bích – Thung Nắng: 

Thuộc xã Ninh Hải, Hoa Lư đường vào Thung Nắng phải đi bằng thuyền khoảng 3km. Tuyến du lịch: Thạch Bích – Thung Nắng – Đền Vối – Hang Thung Nắng – Đền Thung Nắng – Thung Nắng trong – Thung Nham – Rừng nguyên sinh – Hang Bụt – vườn chim – Hang Ghé – Hang Chùa.

Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu: 

Là khu làng được tái dựng lại gồm nhiều ngôi nhà cổ được sưu tầm tại Ninh Bình và đồng bằng Bắc Bộ. Các ngôi nhà ở đâu chủ yếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn những qua đó cũng làm toát lên được đặc trưng nét văn hóa và kiến trúc Việt Nam

Thung Nham – Vườn Chim: 

Nằm cách chùa Bích Động khoảng 5km với các điểm tham quan chính là Động Vái Giời, Động Tiên Cá và Thung Chim.

Động Vái Giời: 

Điểm dừng đầu tiên thuộc khu sinh thái Thung Nham để lê được động bạn phải leo lên 439 bậc đá. Động Vái Giời rộng gần 5000m được chia làm 3 tầng đó là tầng Địa ngục, tầng Trần gian và tầng Thiên đường. Vượt qua các hang thuyền sẽ đưa chúng ta đi thăm Vườn Chim là nơi trú ngụ của rất nhiều loài chim.

Sông bến Đang – Động Thiên Hà: 

Động Thiên Hà có chiều dài khoảng 700m được chia làm 2 phần động khô dài khoảng 200m và động ướt dài khoảng 500m

Hang Bụt: 

Nằm cách chùa Bích Động khoảng 1km và có chiều dài 500m hang rộng và có nhiều nhũ đã với hình thù kỳ lạ. Nằm giữa hang đá là một tấm nhũ đá hiện ra giống như ông bụt cao khoảng 2m,

Hang Múa: 

Là nơi biểu diễn, ca múa của các cung nữ thời nhà Trần và được kết nối với Tam cốc theo tuyến: Bến Cây Đa – Bến Thánh – Hang Cả – Hang Múa – Hang Hai – Hang Ba – Suối Tiên – khu du lịch Tràng An.

Theo kinh nghiệm đi Ninh Bình tự túc của  Rong Ba Travel thời gian đẹp nhất để đến Tam Cốc Bích Động chính là khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Lúc này khí hậu tại Ninh Bình tương đối dễ chịu, thoáng mát và ít mưa, thích hợp để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hành trình khám phá Tam Cốc Bích Động.

Ngoài ra, trong những ngày đầu năm mới, Quần thể danh thắng Tràng An nói chung và Tam Cốc Bích Động nói riêng còn có những lễ hội mùa xuân cực thú vị, điển hình như lễ hội chùa Bái Đính. Nếu vi vu khám phá Ninh Bình trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có thể hòa vào bầu không khí lễ hội rộn ràng nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm vốn có.

Đặc biệt hơn, nếu có dịp đến với Tam Cốc Bích Động vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp trước cảnh sắc rực rỡ của cánh đồng lúa trổ đòng đòng suốt chặng hành trình.

Lúc này, các cánh đồng lúa hai bên sông là sự kết hợp hài hòa giữa sắc xanh của mạ non và vàng rực của lúa chín. Đây là bức tranh hoàn hảo của cảnh sắc non sông khiến ai cũng bồi hồi, xao xuyến.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775