Phở chua lạng sơn

Du lịch Lạng Sơn không chỉ hấp dẫn bởi những địa danh nổi tiếng như chùa Tam Thanh, phố Kỳ Lừa mà còn bởi một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Một trong những đặc sản thơm ngon nức tiếng của vùng đất này mà bất cứ ai khi có dịp đặt chân tới đây cũng đều muốn thưởng thức đó chính là phở chua Lạng Sơn. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về món ăn đặc biệt này xem nó có gì thú vị nhé.

Phở chua món đặc sản nức tiếng mê hoặc mọi thực khách của xứ Lạng

1. Giới thiệu đặc sản phở chua Lạng Sơn làm nức lòng thực khách

Về nguồn gốc, chẳng ai biết chính xác món phở chua Lạng Sơn có từ khi nào. Một số người dân bản xứ thì cho rằng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, cũng có người lại bảo phở chua Lạng Sơn là sự biến tấu của món phở Hà Nội. 

Trải qua thời gian, dưới bàn tay chế biến của người dân xứ Lạng, phở chua đã trở nên nổi tiếng và khiến biết bao thực khách đã từng du lịch Lạng Sơn phải say đắm, ăn thử 1 lần là nhớ mãi khôn nguôi.

Mặc dù hiện nay mọi người có thể ăn món phở chua ở trên khắp mọi miền đất nước, nhưng sẽ chẳng nơi nào có được hương vị thơm ngon, khác biệt như ở Lạng Sơn. Phở chua Lạng Sơn trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi cái tên nghe lạ tai, hình thức lạ mắt mà còn ở chính cách chế biến cầu kỳ và sự kỹ càng trong chuẩn bị nguyên liệu. 

Để làm ra được món phở chua Lạng Sơn trứ danh, người nấu cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau như: Thịt gà xé, khoai môn, khoai lang, bánh phở, xá xíu, hành phi, xúng xàng, lạp sườn, gan lợn… để có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Điểm đặc biệt là ở phần nước sốt với thành phần quan trọng nhất là giấm đường, hòa quyện cùng hành tỏi phi thơm, mắm, gừng. Công thức làm ra giấm đường thì chỉ riêng vùng đất Lạng Sơn mới có.

2. Hướng dẫn ăn phở chua Lạng Sơn đúng cách

Theo cách ăn của người Lạng Sơn thì phở chua thường được đựng trong 1 chiếc đĩa lớn. Bên dưới cùng là bánh phở, tiếp đến là dưa chuột, xá xíu. Khoai lang chiên, lạc rang và hành khô sẽ được xếp ở lớp trên cùng. Khi ăn, bạn có thể trộn đều các nguyên liệu cùng với nước sốt hoặc không. 

Phở chua Lạng Sơn là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết nắng nóng. Vào mùa đông, nếu bạn vẫn muốn ăn phở chua thì có thể thưởng thức khi bánh phở và nước sốt còn nóng hổi. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm ớt tươi, chanh hoặc hạt tiêu vào món phở chua Lạng Sơn sao cho vừa miệng nhất. 

3. Ăn phở chua Lạng Sơn ở đâu?

Địa chỉ phở chua Lạng Sơn nổi tiếng ngon nhất là ở thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Nếu du khách có dịp du lịch Lạng Sơn 2 ngày 1 đêm thì có thể tham khảo thêm 1 số quán phở chua ngon ở Lạng Sơn như: 

  • Phở chua trên đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
  • Phở chua trên đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
  • Nhà hàng Thảo Viên Lạng Sơn – 57 Phai Vệ, Đông Kinh, TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn
  • Nhà Hàng Hải Xồm – 32 Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn
  • Quán phở Phượng 73 Nhị Thanh, Lạng Sơn

Ngoài phở chua thì Lạng Sơn còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng khác như: Vịt quay, khâu nhục, bánh ngải, bánh cuốn… Do vậy, để thuận tiện nhất cho việc thưởng thức các món ăn ngon và thăm quan các địa điểm du lịch của Lạng Sơn như: Thành nhà Mạc Lạng Sơn, chợ Đông Kinh Lạng Sơn, chùa Tam Thanh… 

Lạng Sơn là vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà đồ ăn còn rất ngon. Chính vì thế, Rong Ba Travel hy vọng bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món phở chua Lạng Sơn thơm ngon trứ danh khi có dịp ghé thăm vùng đất nên thơ này.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775