Nem nướng lạng sơn

Nếu nghĩ đến Lạng Sơn, bạn chỉ nghĩ đến vịt quay hay lợn quay thì quả thật là một sự thiếu sót lớn. Món nem nướng Hữu Lũng cũng là một món đặc sản của Lạng Sơn, làm cho du khách xao xuyến mỗi lần thưởng thức. Nem Hữu Lũng nổi tiếng với hương vị thơm nồng mỗi khi nướng trên bếp than. Bạn có muốn tự làm món ăn này ngay tại nhà không? Cùng Rong Ba Travel tìm hiểu cách làm nem nướng Hữu Lũng Lạng Sơn nhé.

Hướng dẫn cách làm nem nướng Hữu Lũng Lạng Sơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt lợn: chọn phần nạc vai vừa mỡ, thịt mới được mổ.

+ Bì lợn

+ Thính gạo

+ Lá chuối, lạt buộc (hoặc dây)

+ Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm nem nướng Hữu Lũng Lạng Sơn

+ Thịt lợn rửa sạch, dùng dao sắc thái mỏng con chỉ

+ Bì lợn luộc sơ, cạo sạch lông, thái thật mỏng.

+ Cho bì và thịt vào tô lớn, cho thêm thính gạo, nêm gia vị cho vừa ăn. Trộn thật đều các nguyên liệu.

+ Nắm nem thành những hình trụ dài đường kính khoảng 3-4cm rồi bọc lại bằng 3-4 lớp lá chuối đã rửa sạch lau khô. Cuối cùng dùng lạt buộc cố định nem lại, không nên buộc quá chặt vì có thể làm nem không chín đều.

3-4 lớp lá chuối giúp nem tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí, giúp nem chín, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Để nem khoảng 2-3 ngày ở điều kiện thường sẽ chín, có màu hồng đẹp.

Cách nướng nem Hữu Lũng Lạng Sơn

Theo cách riêng của người Lạng Sơn

Nguyên liệu: than hoa, than củi, kiềng, que sắt dùng để nướng (que gỗ sẽ bị cháy khi nướng)

Cách làm: Đốt cháy củi rồi lấy than đặt vào dưới kiềng. Đặt nem (còn nguyên vỏ chuối) vào sát than, cứ 30s xoay nem 1 lần cho nem chín đều. Nướng nem khoảng 10 phút, đến khi là chuối cháy xém có mùi thơm nồng là được.

Cho nem vào đĩa sứ rồi cho vào lò vi sóng hấp nóng khoảng 2 phút. Sau đó lấy ra, bóc bỏ lớp lá, để lại 1 lớp lá trong cùng rồi đưa vào lò vi sóng để nướng. Nhiệt độ nướng từ 200 đến 350 độ trong 10 phút.

Rán bằng chảo

Dùng chảo chống dính nhỏ nướng nem. Khi nướng không nên đảo lật nhiều lần sẽ làm nem bị vỡ. Đến khi nem vàng mới lật tiếp, đến khi vàng đều là được. Vớt ra cho ráo dầu ăn rồi thưởng thức.

Bạn có thấy cách làm nem nướng Hữu Lũng Lạng Sơn có khó không? Không hề khó chút nào nhỉ? Cùng trổ tài chiêu đãi người thân thôi nào. Rong Ba Travel Chúc bạn thành công.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775