Kinh nghiệm du lịch nghệ an

Nghệ An là vùng đất giàu truyền thống lịch sử bên cạnh đó đây cũng là địa điểm tham quan du lịch có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách bốn phương. Từ du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng khám phá, du lịch biển…Vậy trước khi tới với vùng đất hứa này hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch nghệ an chi tiết nhất.

Tìm hiểu kinh nghiệm du lịch nghệ an

Trải dài trên mảnh đất miền Trung khô cằn và đầy nắng gió, ấy vậy mà Nghệ An lại là cái tên luôn thu hút rất nhiều du khách đến hằng năm bởi rất nhiều loại hình du lịch đa dạng và hấp dẫn. Nơi đây không chỉ có thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ mà vùng đất này còn thấm đượm rất nhiều dấu ấn – di tích lịch sử cùng nhiều lễ hội văn hóa truyền thống hào hùng của dân tộc.Kinh nghiệm du lịch Nghệ An 2020: Ăn gì, chơi gì, ở đâu? - BlogAnChoi. Chẳng phải là cái tên mà nhiều người nghĩ đến khi lên kế hoạch đi du lịch. Thế nhưng với những kinh nghiệm du lịch Nghệ An chi tiết và đầy đủ nhất dưới đ. Đôi nét về Nghệ AnTrải dài trên mảnh đất miền Trung khô cằn và đầy nắng gió, ấy vậy mà Nghệ An lại là cái tên luôn thu hút rất nhiều du khách đến hằng năm bởi rất nhiều loại hình du lịch đa dạng và hấp dẫn. Nơi đây không chỉ có thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ mà vùng đất này còn thấm đượm rất nhiều dấu ấn – di tích lịch sử cùng nhiều lễ hội văn hóa truyền thống hào hùng của dân tộc.Thời điểm lý tưởng để đến Nghệ AnMỗi mùa trong năm bạn đều có thể đến đây để khám phá theo cách riêng của mình. Theo kinh nghiệm du lịch Nghệ An, ngoại trừ những đợt mưa bão có thể gây ra sạt lỡ vào bất kì lúc nào thì mùa đông hay mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đến đây khám phá, bởi thời tiết lúc này là cực kì dễ chịu và thường rất mát mẻ. https://bloganchoi.com/kinh-nghiem-du-lich-nghe-an-2020/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Kinh nghiệm du lịch Nghệ An 2020: Ăn gì, chơi gì, ở đâu? - BlogAnChoi. Chẳng phải là cái tên mà nhiều người nghĩ đến khi lên kế hoạch đi du lịch. Thế nhưng với những kinh nghiệm du lịch Nghệ An chi tiết và đầy đủ nhất dưới đ. Đôi nét về Nghệ AnTrải dài trên mảnh đất miền Trung khô cằn và đầy nắng gió, ấy vậy mà Nghệ An lại là cái tên luôn thu hút rất nhiều du khách đến hằng năm bởi rất nhiều loại hình du lịch đa dạng và hấp dẫn. Nơi đây không chỉ có thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ mà vùng đất này còn thấm đượm rất nhiều dấu ấn – di tích lịch sử cùng nhiều lễ hội văn hóa truyền thống hào hùng của dân tộc.Thời điểm lý tưởng để đến Nghệ AnMỗi mùa trong năm bạn đều có thể đến đây để khám phá theo cách riêng của mình. Theo kinh nghiệm du lịch Nghệ An, ngoại trừ những đợt mưa bão có thể gây ra sạt lỡ vào bất kì lúc nào thì mùa đông hay mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đến đây khám phá, bởi thời tiết lúc này là cực kì dễ chịu và thường rất mát mẻ. https://bloganchoi.com/kinh-nghiem-du-lich-nghe-an-2020/

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nghệ an với thời điểm lý tưởng để đi

Mỗi mùa trong năm bạn đều có thể đến đây để khám phá theo cách riêng của mình. Theo kinh nghiệm du lịch Nghệ An, ngoại trừ những đợt mưa bão có thể gây ra sạt lỡ vào bất kì lúc nào thì mùa đông hay mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đến đây khám phá, bởi thời tiết lúc này là cực kì dễ chịu và thường rất mát mẻ.

 • Nếu muốn săn mây trên đỉnh Phu Xai Lai Leng, thì tháng 12 đến tháng 3 năm sau chính là thời điểm thuận lợi.
 • Nếu chọn tắm biển Cửa Lò hay khám phá nguồn hải sản phong phú, nào là mực nháy, mực câu nổi tiếng thì tháng 6 đến tháng 8 chính là thời điểm thích hợp.Kinh nghiệm du lịch Nghệ An 2020: Ăn gì, chơi gì, ở đâu? - BlogAnChoi. Chẳng phải là cái tên mà nhiều người nghĩ đến khi lên kế hoạch đi du lịch. Thế nhưng với những kinh nghiệm du lịch Nghệ An chi tiết và đầy đủ nhất dưới đ. Nếu muốn săn mây trên đỉnh Phu Xai Lai Leng, thì tháng 12 đến tháng 3 năm sau chính là thời điểm thuận lợi.Nếu chọn tắm biển Cửa Lò hay khám phá nguồn hải sản phong phú, nào là mực nháy, mực câu nổi tiếng thì tháng 6 đến tháng 8 chính là thời điểm thích hợp.Nếu chọn thưởng thức đặc sản vùng miền xứ Nghệ, thì mùa đông chính là thời điểm hấp dẫn nhất.Tháng 3-4 và tháng 11-12: nếu bạn muốn tham quan và săn ảnh mùa hoa hướng dương.Phương tiện di chuyển. https://bloganchoi.com/kinh-nghiem-du-lich-nghe-an-2020/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Kinh nghiệm du lịch Nghệ An 2020: Ăn gì, chơi gì, ở đâu? - BlogAnChoi. Chẳng phải là cái tên mà nhiều người nghĩ đến khi lên kế hoạch đi du lịch. Thế nhưng với những kinh nghiệm du lịch Nghệ An chi tiết và đầy đủ nhất dưới đ. Nếu muốn săn mây trên đỉnh Phu Xai Lai Leng, thì tháng 12 đến tháng 3 năm sau chính là thời điểm thuận lợi.Nếu chọn tắm biển Cửa Lò hay khám phá nguồn hải sản phong phú, nào là mực nháy, mực câu nổi tiếng thì tháng 6 đến tháng 8 chính là thời điểm thích hợp.Nếu chọn thưởng thức đặc sản vùng miền xứ Nghệ, thì mùa đông chính là thời điểm hấp dẫn nhất.Tháng 3-4 và tháng 11-12: nếu bạn muốn tham quan và săn ảnh mùa hoa hướng dương.Phương tiện di chuyển. https://bloganchoi.com/kinh-nghiem-du-lich-nghe-an-2020/
 • Nếu chọn thưởng thức đặc sản vùng miền xứ Nghệ, thì mùa đông chính là thời điểm hấp dẫn nhất.
 • Tháng 3-4 và tháng 11-12: nếu bạn muốn tham quan và săn ảnh mùa hoa hướng dương.

Cách di chuyển đến nghệ an

Địa điểm du lịch Nghệ An nổi tiếng nhất chính là thành phố Vinh. Các du khách thường lựa chọn di chuyển đến thành phố Vinh để nghỉ ngơi, thư giãn trước, sau đó mới từ đây đi đến các địa điểm du lịch khác. 

Khi du lịch Nghệ An, du khách có thể di chuyển dễ dàng đến thành phố Vinh bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào khoảng cách, điều kiện kinh tế, lịch trình mà có thể lựa chọn các loại phương tiện sau: 

 • Đi bằng máy bay: là cách nhanh nhất để di chuyển tới thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng đều có đường bay thẳng tới đây. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể lựa chọn giữa ba hãng hàng không là VietJet Air, Vietnam Airlines hoặc Jetstar. Tuy nhiên, khi di chuyển từ Đà Nẵng, Hà Nội chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines có chuyến bay đến thành phố Vinh mà thôi. Du khách cần lưu ý điều này khi đặt vé để tránh sai sót nhé
 • Đi bằng tàu hỏa: cũng là một cách di chuyển đến Nghệ An khá thú vị. Ga Vinh nằm ngay trung tâm thành phố nên rất tiện cho việc đi lại. Du khách có thể lựa chọn di chuyển từ ga Hà Nội hoặc ga Thành phố HCM để đi thẳng đến thành phố Vinh Nghệ An. Tuy nhiên, thời gian di chuyển bằng tàu hỏa khá lâu.
 • Đi bằng xe khách: (xe ghế ngồi, xe giường nằm) là sự lựa chọn hợp lý dành cho ai muốn du lịch Nghệ An tiết kiệm. Từ Hà Nội, du khách có thể ra bến xe Mỹ Đình để bắt xe, giá vé dao động khoảng 300.000 – 400.000 đồng/ vé mà thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nghệ an nên ở đâu?  

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ở đâu khi du lịch Nghệ An thì mình xin gợi ý như sau:

Để thuận tiện cho việc di chuyển tới các địa điểm tham quan ở Nghệ An thì nên thuê phòng ở khu vực trung tâm thành phố như: Trường Thi, Trần Phú, Lê Duẩn… sẽ là lựa chọn hợp lí. Giá dao động từ 200-500k, lưu ý nếu đi vào dịp lễ thì bạn nên liên hệ đặt phòng trước để được giá tốt.

Nếu bạn tới thành phố Vinh thì có thể tham khảo một số khách sạn được đánh giá tốt, tiện nghi như: Hoa Biển, Đại Dương, Sen Vàng, Mường Thanh…  Mình xin gợi ý với bạn một số khách sạn, nhà nghỉ ở Nghệ Anđược nhiều du khách lựa chọn như:

+ Khách sạn Hoàng Long. Địa chỉ: Thị trấn Cầu kinh nghiệm phượt Giát, Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3866 211

+ Khách sạn Quỳnh Lưu Plaza. Địa chỉ: Thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 221 7266

+ Khách sạn Phú Minh. Địa chỉ: Quỳnh Minh – Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3652 296

+ Khách sạn Khánh Hòa. Địa chỉ: Thị trấn Hoàng Mai- Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3661 999

+ Khách sạn Hương Biển. Địa chỉ: Quỳnh Liên – Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3652 194

+ Khách sạn Hồng Xuân. Địa chỉ: Quỳnh Liên – Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3652 162

+ Khách sạn Thương mại. Địa chỉ: Thị trấn Cầu Giát – Quỳnh Lưu. Điện thoại: (038) 3864 321

Ngoài ra, mình cũng xin gợi ý với bạn một số điểm đến thú vị và hấp dẫn khác ở Nghệ An như:

 • Thành cổ Nghệ An (Nằm trong địa bàn 3 phường: Cửa Nam, Đội Cung và Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)
 • Hang Thẩm Ồm (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An)
 • Hang Bua (xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An)
 • Khu du lịch núi Quyết (chân núi Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)
 • Mộ bà Hoàng Thị Loan (trên núi Động Tranh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)
 • Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (khu nội thành Vinh, tỉnh Nghệ An)
 • Đền Cờn (Gò Diệc, thuộc địa phận xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 75km)
 • Đền Cuông (trên núi Mộ Dạ, một ngọn núi thuộc dãy Đại Hải, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An)
 • Chùa sư nữ/Chùa Cần Linh (phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)
 • Đền Hồng Sơn (trên đường Hồng Sơn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)
 • Đền Quả Sơn (chân núi Quả, xã Bạch Ngọc, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An)
 • Đền chín gian (đỉnh Pú Pỏm (cao gần 200m), thuộc địa phận Mường Tôn)
 • Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu (thôn Sa Nam, xã Đông Liệt, thị trấn Nam Đàn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An)
 • Chợ vùng biên Nậm Cắn (phía Tâyio tỉnh Nghệ An, giáp biên giới Việt – Lào)
 • Cánh đồng hoa hướng dương (công ty sữa TH true MILK ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An)

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nghệ an với các địa điểm nổi tiếng

Bãi biển Cửa Lò

Cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, Cửa Lò được đánh giá là 1 trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ với chiều dài lên đến 12 km và đặc biệt bãi biển này vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Đây cũng là nơi neo đậu, ra khơi đánh hải sản của nhiều tàu thuyền nên bên cạnh việc đến tắm biển bạn còn có thể tìm hiểu về tập tục chài lưới của ngư dân nơi đây hoặc mua bán hải sản vừa được đánh bắt lên bờ.

Hiện nay Cửa Lò cũng có rất nhiều hoạt động du lịch tại đây như: Bơi, lặn, bóng chuyền bãi biển, lướt sóng, đua thuyền, dù lượn, …

Từ Vinh, ra Bắc 40km bằng đường bộ, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên thanh bình ở khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay thả mình ở ba trong số hàng loạt các bãi biển đẹp mát lạnh và nổi tiếng của Nghệ An là biển Diễn Thành, biển Diễn Châu, Bãi Lữ. Thú vị nhất là biển Nghi Thiết vừa thơ mộng, vừa hoang sơ rất nổi tiếng với bãi đá được mệnh danh là đảo Lý Sơn của Xứ Nghệ.

Bên cạnh các bãi biển trên, bạn có thể thăm thú di tích như Đền Cuông trên núi Mộ Dạ, nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết, được chôn cất lập đền thờ. Trên núi còn có giếng Ngọc Mỵ Châu; ghé khu sinh thái Diễn Lâm nơi, vườn bách thú với nhiều động vật hiếm hay Hồ Xuân Hương rừng thông soi bóng xuống hồ (lưu ý không tắm tại hồ).

Đảo chè Cầu Cau

Tuy còn khá mới mẻ, nhưng đảo chè Cầu Cau, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao, mà đang trở thành điểm đến thu hút du khách thập phương bởi những đồi chè bậc thang xanh tươi, uốn lượn giữa mênh mang sông nước. Điểm đến này được nhiều du khách ví von là “Hạ Long của xứ Nghệ.

Đến Nghệ An, đi dọc đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thanh An, huyện Thanh Chương, du khách rẽ vào khoảng 200m sẽ đến đảo chè. Chỉ cần di chuyển khoảng 10 phút bằng thuyền máy, du khách có thể đến trung tâm đập Cầu Cau, nơi có những đảo chè đẹp nhất.

Khu vực đập nước Cầu Cau khá rộng lớn, giữa đập là những quả đồi thoai thoải được người dân trồng chè, tạo nên những đảo chè xanh non như những “con ốc” khoe sắc trên mặt nước. Tổng diện tích cả mặt nước lẫn các đảo chè này rộng khoảng 83ha.

Dòng nước đập Cầu Cau trong vắt in bóng những hòn đảo được phủ đầy chè xanh mơn mởn. Ngồi trên thuyền, du khách có cảm giác như được về với miền sông nước.

Ở xã Thanh An có đến 35 đảo chè nổi. Mỗi đảo chè rộng hơn 1ha, rất thuận tiện cho du khách đến tham quan, khám phá. Từ đảo chè nhìn xuống, du khách sẽ thấy những con thuyền lượn quanh những “con ốc đảo.” Điểm du lịch đảo chè mới được biết đến gần một năm nay nên còn thiếu nhiều dịch vụ.

Cánh đồng Hoa Hướng Dương

Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh, cánh đồng hoa này thuộc công ty sữa TH True Milk, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Bắt đầu xuất hiện ở đây từ năm 2010, cánh đồng hướng dương là địa chỉ quen thuộc đối với rất nhiều người bạn trẻ tìm đến quê hương xứ Nghệ.

Có diện tích lên đến 60 ha, ngay từ đầu đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông. Nông trại trồng hoa với mục đích cung cấp nguyên liệu chăn nuôi là chủ yếu, nhưng để phục vụ du khách, những luống hoa ở đây đều được trồng rất đẹp mắt với hàng lối thẳng tắp.

Những bông hoa vàng ươm kiêu hãnh vươn mình trong cái lạnh khiến khung cảnh nơi đây trở nên sinh động lạ lùng. Hoa nối tiếp hoa, lá chen vào lá càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ giữa màu xanh ngun ngút của đại ngàn. Thật khó có thể tin rằng, mảnh đất miền Trung khô cằn và bỏng rát nắng lại “vẽ” nên thảm hoa tươi sáng khiến người ta ngất ngây, mê mẩn đến như vậy.

Rừng quốc gia Pù Mát

Rừng quốc gia Pù Mát nằm trên địa giới hành chính của 3 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, và Tương Dương của tỉnhNghệ An, là một khu bảo tồn tự nhiên nổi tiếng, có hệ động thực vật phong phú và diện tích lớn. Đến đây, du khách được tắm mình trong không gian của thiên nhiên kỳ thú, hoang sơ và tham gia các trải nghiệm thú vị như bơi thuyền trên sông, thăm đập Phả Lài, thác Khe Kèm, thưởng thức các món ăn dân dã như cơm lam, cá mát sông Giăng của dân tộc Đan Lai. 

Biển Quỳnh

Biển Quỳnh là danh từ chung để chỉ 7 bãi biển kế nhau của 7 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai; lần lượt là Quỳnh Phương, Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy nằm cách thành phố Vinh 65km. Du khách thường kết hợp việc tắm biển Quỳnh Phương với thăm Đền Cờn – một trong 4 ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ.  Trong khi đó Quỳnh Liên và Quỳnh Bảng “chiều chuộng” du khách với cát thoải, sóng vừa nhẹ.

Đảo Lan Châu

Đảo Lan Châu nằm ngay sát bãi biển Cửa Lò, với địa thế đặc biệt của mình đảo chia bãi tắm Cửa Lò thành hai khu vực riêng biệt. Tại hòn đảo này, khi thuỷ triều xuống, phía Tây của đảo Lan Châu nối với đất liền thành một bán đảo, phía Đông của đảo có những vách đá cheo leo trải dài ra phía biển khơi. Với sự bào mòn theo thời gian của gió và sóng đã tạo cho những hòn đá này có những hình thù kỳ thú. Lên trên đỉnh của đảo Lan Châu, du khách có thể tới thăm lầu nghinh phong của vua Bảo Đại. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị xã cùng cảng Cửa Lò từ trên cao.

Đảo Hòn Ngư

Đảo Hòn Ngư hay còn gọi Song Ngư  cách bãi biển Cửa Lò hơn 4 km. Đảo Song Ngư gồm hai hòn lớn nhỏ. Hòn lớn cao 133m, hòn nhỏ cao 88m so với mặt nước biển. Các danh sĩ thời trước như Phan Huy Chú, Bùi Dương Lịch… từng tả Song Ngư “Dáng tròn đẹp, đứng xa trông như hai con cá bơi lượn trên làn sóng”.

Ðảo Song Ngư, trong con mắt của người xưa, còn tôn thế phong thủy một vùng địa linh nhân kiệt: “Hồng Lĩnh núi cao. Song Ngư biển rộng. Gặp thời vận sáng. Ðua nở nhân tài”. Vua Lê Thánh Tông những dịp đi tuần thú phương nam, thường dừng thuyền nghỉ ngơi ngoạn cảnh đảo, trời, mây, nước, và cao hứng đề thơ:

Biển rộng khí yên hơi ngớt lặng
Âu nằm bãi vắng giăng đang say.
Ba tòa u nhã đều thiêng lạ
Ðảo cá lô nhô biếc phủ dài.

Làng chài Xuân Thủy

Làng chài Xuân Thủy nằm cách đường quốc lộ của thị xã Cửa Lò khoảng hơn 2km. Nơi đây không ồn ào, náo nhiệt mà trái lại có phần yên ả, dân giã. Không có nhiều cảnh đẹp, nhưng sự ồn ào của chợ phiên buổi sáng, cảnh thuyền về tấp nập, hương vị của biển và những sân phơi cá trải rộng là những gì bạn có thể gặp và khám phá ở làng chài này. Với những ai mê đồ hải sản, làng chài càng là một địa chỉ nên đến vì tại đây bạn có thể mua rất nhiều thứ từ cá thu, moi, cá mực… rất tươi và ngon.

 Kim Liên – Nam Đàn

  Khám phá kinh nghiệm du lịch nghệ an, chắc chắn bạn đừng bỏ qua địa danh Kim Liên –  Nam Đàn – quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, cảm nhận về vẻ đẹp của núi sông, được nghe những làn điệu ví dặm, hiện vật gắn liền với quê hương, gia đình và tuổi thơ của vị lãnh tụ vĩ đại. 

   Cụm di tích lịch sử văn hóa Kim Liên bao gồm cả quê ngoại, quê nội và cả khu mộ bà Hoàng Thị Kim Loan – Thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh trên núi Đại Huệ. Ngoài ra còn có di tích Núi Chung có hình chữ vương gắn kết với các di tích tiêu biểu khác của Nam Đàn như đền thờ Vua Mai, khu tưởng niệm nhà đại chí sĩ Phan Bội Châu.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nghệ an với các món ăn nổi tiếng

Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn đặc sản của người Nghệ An nói riêng và của các tỉnh miền Trung nói chung. Nhưng bánh bèo tại Vinh-Nghệ An có hương vị rất đặc biệt so với các tỉnh thành phố. Nếu bạn đã được thưởng thức món ăn ngon này bạn sẽ cảm nhận thấy trong chiếc bánh xinh xinh lại đậm đà vị tôm, mằn mặn của nước chấm và hành. Có lẽ hiếm có nơi nào lại làm bánh bèo ngon như ở đây.

Một số quán bánh bèo nổi tiếng:

 • Bánh bèo rán bà Châu, địa chỉ: Trường Thi
 • Bánh bèo lá Lê Hồng Phong, địa chỉ: Đối diện cafe điện ảnh 2
 • Bánh bèo  ở dọc đường Nguyễn Văn Cừ
 • Bánh bèo Nhàn Huế, địa chỉ: 171 Nguyễn Văn Cừ

Cháo lươn

Tại cái nôi của món cháo bổ dưỡng này người ta để nguyên miếng lươn rồi nấu chín, thịt lương thơm, mềm thấm đầy đủ các hương vị của các loại gia vị đặc biệt. Khi thưởng thức bạn thêm chút hành, tiêu món ăn vừa bắt mắt vừa dậy mùi thơm nồng quyến rũ. Món ăn hấp dẫn dẫn du lịch Nghệ An này được bày bán rộng rãi cả ở những quán cóc ven đường cho tới những nhà hàng sang trọng.

Địa chỉ để ăn món cháo lươn ngon:

 • Cháo Lươn, Súp Lươn ở quán Bà Liễu tại 67 Đường Nguyễn Văn Cừ
 • Súp lươn và cháo lươn tại dọc đường Trần Hưng Đạo quán bà thành

Mực nháy nướng Cửa Lò

Một món ăn nổi tiếng nữa ở Nghệ An là món mực nhảy. Mực còn tươi nguyên khi vừa đánh bắt lên xong sẽ được mang đi chế biến ngay để đảm bảo độ tươi ngon. Mực nhảy ngon nhất là được tấm chút gia vị đặc trưng rồi đem đi nướng trên bếp lửa hồng. Bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này tại khu ẩm thực đêm phí trong Công Thành.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch nghệ an đã được đúc kết từ nhiều chuyến đi thực tế mà rongbatravel chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ mang tới thông tin hữu ích, giúp bạn có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775