Kinh nghiệm du lịch hàn quốc mùa xuân

Mùa xuân Hàn Quốc – thời điểm đẹp nhất trong năm, cũng là mùa cao điểm du lịch nơi đây với nhiều lễ hội, phong cảnh đẹp. Vậy có những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết của Rong Ba Travel dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé!

Đặc điểm thời tiết vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Mùa xuân ở Hàn Quốc vẫn mang một chút se lạnh, dư âm của mùa đông để lại; cùng với một chút nắng nhẹ sẽ mang tới cho bạn sự thoải mái và cảm giác thích thú hơn. Khoảng thời gian  của mùa xuân là kéo dài từ tháng 3 tới hết tháng 5. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để du lịch Hàn Quốc.

Với sự đua nở của trăm hoa, các lễ hội hoa đặc sắc nhất cũng theo đó mà bung lụa. Và để thỏa mãn khách du xuân, các dịch vụ dự đoán lịch khai hoa cũng đắt hàng. Từ giữa tháng Hai, người ta đã tìm xem khi nào hoa anh đào nở đẹp nhất. Và khi nào thì những lễ hội hoa mơ ở Gwangyang hay Wondong sẽ bắt đầu? Và còn nữa, hoa sơn thù du, hoa chuông vàng, hoa tulip, hoa cải dầu…

Khi nào, đi đâu vào mùa xuân ở Hàn Quốc?

Mùa xuân ở miền Nam Hàn Quốc thường đến sớm hơn khu vực miền Bắc khoảng 1 tuần. Từ đầu tháng Ba trở đi, các lễ hội hoa mùa xuân sẽ xuất hiện theo thứ tự sau:
 
Hoa mộc liên (cuối tháng Hai ~ đầu tháng Ba)
 
Hoa mơ (nửa đầu tháng Ba)
 
Hoa sơn thù du (tuần thứ 3 của tháng Ba)
 
Hoa chuông vàng (cuối tháng Ba)
 
Hoa anh đào (cuối tháng Ba ~ đầu tháng Tư)
 
Hoa đỗ quyên (giữa tháng Tư)
 
Hoa tulip (nửa cuối tháng Tư)
 
Hoa cải dầu (cuối tháng Tư ~ đầu tháng Năm)

Đầu tháng Ba đến giữa tháng Ba:

Giai đoạn này chưa phải là thời điểm rực rỡ của mùa xuân ở Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn có mặt ở Hàn Quốc vào thời gian này thì lựa chọn duy nhất là hoa mơ.
 
Hoa mơ ở Jeju thì đã nở từ đầu tháng Hai. Trong đất liền, lễ hội hoa mơ lớn nhất ở Gwangyang diễn ra từ 08 ~ 17/3/2019. Và lễ hội hoa mơ còn lại ở Wondong diễn ra từ 16 ~ 17/3/2019. Cả 2 lễ hội này đều ở khu vực miền Nam Hàn Quốc, cách Busan khoảng 2 giờ đi xe.

Giữa tháng Ba đến cuối tháng Ba:

Lúc này mùa xuân đã bắt đầu len lỏi đến từng ngõ ngách của Hàn Quốc. Vì thế không chỉ miền Nam, miền Bắc cũng đã bắt đầu có những lễ hội hoa đầu tiên. Giai đoạn này có lễ hội hoa sơn thù du và hoa chuông vàng.
Sơn thù du là loại hoa của đồng quê, bạn sẽ không gặp nó ở các đô thị.
 
Hoa chuông vàng mọc ở khắp nơi, bên những hàng rào hay những ngọn đồi. Hoa sơn thù du đẹp dịu dàng khép kín. Hoa chuông vàng rực rỡ.
 
Nếu ở Seoul, bạn sẽ đến lễ hội hoa sơn thù du ở Ichon hoặc Yangpyeong. Còn nếu ở Busan bạn sẽ ghé lễ hội ở Gurye hoặc Uiseong. Cả 4 lễ hội này đều ở những làng quê nên việc đi lại có phần mất thời gian.
 
Lễ hội hoa sơn thù du ở Gurye: 16 ~ 24/3/2019
 
Lễ hội hoa sơn thù du ở Uiseong: 23 ~ 31/3/2019
 
Lễ hội hoa sơn thù du ở Ichon: 27 ~ 31/3/2019
 
Lễ hội hoa sơn thù du ở Yangpyeong (đang cập nhật)

Cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư:

Từ đây, giai đoạn đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc đã bắt đầu! Lúc này các lễ hội hoa sơn thù du vừa khép lại hoặc chuẩn bị kết thúc. Seoul lúc này vẫn còn hoa chuông vàng. Bạn đạp xe bên sông Hàn, giữa những rặng chuông vàng rực rỡ, và anh đào đã hé nụ.
 
Cuối tháng Ba các lễ hội hoa anh đào ở miền Nam Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn đẹp nhất. Những ai đang ở miền Nam Hàn Quốc giai đoạn này có thể chọn một trong các địa điểm sau:
 
Lễ hội hoa anh đào ở Daegu (23/3 ~ 07/4/2019)
 
Lễ hội hoa anh đào núi Palgongsa ở Daegu (đang cập nhật)
 
Lễ hội hoa anh đào ở công viên Daejeo, Busan (29/3 ~ 31/3/2019)
 
Lễ hội hoa anh đào ở chợ Hwagae (29/3 ~ 31/3/2019)
 
Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae (01 ~ 10/4/2019)
 
Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongju (06 ~ 09/4/2019)
 
Lễ hội hoa anh đào sông Seomjin (đang cập nhật)
 
Ở miền Trung Hàn Quốc các bạn có thể đến với những lễ hội hoa anh đào sau:

Lễ hội hoa anh đào công viên Daecheong, Daejeon (đang cập nhật)
 
Lễ hội hoa anh đào hồ Cheongpoong, Chungbuk (đang cập nhật)
 
Và 2 lễ hội hoa anh đào ở thành phố Daegu bên trên.
 
Ở miền Bắc Hàn Quốc các lễ hội hoa anh đào diễn ra từ tuần thứ 2 của tháng Tư. Và đây là những địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào:
Lễ hội hoa anh đào ở công viên Yeouido, Seoul (đang cập nhật)
 
Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon, Seoul (đang cập nhật)
 
Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongpodae, Gangwon (đang cập nhật)

Trong tháng Tư, tháng của mùa xuân ở Hàn Quốc:

Tháng Tư là tháng đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc. Không chỉ bởi hoa anh đào mà vô vàn loài hoa xuân khác cũng nở rực rỡ trong tháng Tư. Đầu tháng Tư vẫn còn những lễ hội hoa anh đào ở miền Nam. Giữa tháng Tư vẫn còn những lễ hội hoa anh đào ở miền Bắc. Và trong cả tháng Tư là mùa của hoa đỗ quyên và hoa tulip.

Các lễ hội hoa đỗ quyên thường tổ chức trên núi vì đó là nơi loài hoa này nở đẹp nhất. Và vì ngắm nhìn cả một ngọn núi phủ màu hồng hồng tim tím của loài hoa này sẽ tuyệt hơn.
Ở miền Nam có 3 lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng:
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Yeongchwi, Jeonnam (29~31/3/2019)
 
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Biseul, Daegu (trung tuần tháng Tư)
 
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongnam (cuối tháng Tư)
 
Ở miễn Bắc Hàn Quốc lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất được tổ chức trên núi Goryeo ở Ganghwa, Incheon. Ngoài ra, ở Gunpo và Bucheon cũng có lễ hội của loài hoa này trong công viên.

Cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm:

Những lễ hội hoa cải dầu sẽ báo hiệu rằng mùa xuân ở Hàn Quốc đang bước vào những ngày cuối cùng. Có 8 lễ hội hoa cải cực lớn trên toàn Hàn Quốc, trải dài từ Nam ra Bắc. Riêng Jeju và Cheongsan (Slow City) các lễ hội hoa cải diễn ra từ nửa đầu tháng Tư, các lễ hội còn lại bắt đầu từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Những địa điểm du lịch đẹp ở Hàn Quốc vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, những loài hoa khoe hương sắc làm rực rỡ hơn vẻ đẹp của xứ Hàn. Nếu như có dịp tới đất nước xinh đẹp này vào màu xuân thì nhất định bạn không được bỏ lỡ các địa điểm du lịch tuyệt vời như: các địa điểm ngắm hoa anh đào, đảo Jeju, cung điện Gyeongbok.

Đảo Jeju

Đảo Jeju –một hòn đảo xinh đẹp của đất nước Hàn Quốc, là nơi được mệnh danh là thánh địa của tình yêu. Tới đây, bạn sẽ được cảm nhận không khí trong lành, tươi mới, nhất là vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ, những vườn hoa cải màu vàng bắt mắt rực sáng một vùng đất.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân ở đảo Jeju là không thể bỏ lỡ các địa điểm du lịch thú vị trên đảo như công viên tình yêu, đá Đầu Rồng, khu phố Tapdong, hay Seongsan Sunrise Peak với đường bờ biển tuyệt đẹp và khung cảnh xung quanh khi nhìn từ trên cao.

Bên cạnh đó cũng đừng quên ngôi làng văn hóa dân tộc Seongup tới lời tương truyền đây là nơi mà nàng Dea Chang Kưm nổi tiếng đã theo học nghề y.

Cung điện Gyeongbok

Mùa xuân – mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc nhưng bất cứ du khách nào khi tới đây cũng đều được giới thiệu tham quan cung điện Gyeongbok – một trong số những cung điện cổ kính, nguy nga nhất của Hàn Quốc, là nơi lưu giữ những dấu ấn của thời kì hoàng kim.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp

Nhắc tới Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ khoảnh khắc được ngắm nhìn hoa anh đào nở. Và sẽ thật đáng tiếc nếu như không tới các địa điểm tuyệt vời để có thể tận hưởng khung cảnh ấy. Onetour sẽ giới thiệu cho bạn một số nơi ở Hàn Quốc đẹp nhất khi có hoa anh đào như:

Thủ đô Seoul Hàn Quốc chính là nơi mà bạn có thể ngắm hoa anh đào nở rộ ở đường Yunjungno. Con đường này với 1400 cây hoa anh đào đã được trồng từ lâu đời, mỗi độ xuân về lại đua nhau khoe sắc thắm. Không chỉ thế, nếu có dịp tới vào lễ hội hoa anh đào, bạn sẽ được trải nghiệm các chương trình thú vị và thưởng thức nhiều món ăn ngon truyền thống hấp dẫn.

Thêm một nơi để bạn có thể ngắm hoa anh đào là khu khuân viên trường đại học Kyunghee. Sẽ thật tuyệt vời nếu như được bước đi dưới những hàng hoa anh đào nở rộ hai đên như chào đón bạn.

Ở đây bạn không chỉ được tận hưởng khung cảnh lãng mạn, nên thơ giữa những tán hoa anh đào mà còn có thể chụp được những bức hình đẹp với kiến trúc cổ kính của ngôi trường. Đến mức mà bạn có thể cảm thấy nơi đây giống như một khu du lịch thực sự chứ không phải là một ngôi trường đại học nữa.

Những đồ dùng cần mang theo

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân không chỉ là tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn; mà bên cạnh đó chuẩn bị hành trang phù hợp cho chuyến đi cũng rất quan trọng.

Vì mùa xuân ở Hàn Quốc có mức nhiệt độ giống như mùa đông miền Bắc Việt Nam nên bạn cần chuẩn bị trang phục sao cho hợp lý. Nên mang theo đầy đủ quần áo ấm, áo len, áo khoác, khăn, tất, gang tay, giày,… Nhưng chú ý không nên mặc quá nhiều, chỉ ần đủ ấm là được, bởi vì bạn sẽ hoạt động, di chuyển nhiều nên cần mặc sao cho thoải mái nhất.

Mang theo một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm, hạ sốt, băng dán cá nhân sẽ rất cần thiết cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để có thể lưu giữ những bức hình đẹp về xứ sở kim chi, về chuyến đi đáng nhớ của mình nhé!

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

 
Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775