Khu du lịch atk định hoá thái nguyên

Về Thái Nguyên có rất nhiều điểm tham quan, trải nghiệm, khám phá thú vị từ tự nhiên, lịch sử cho tới văn hóa. Nếu Như bạn muốn tìm hiểu về cuội nguồn của dân tộc thì bỏ túi ngay kinh nghiệm đi khu du lịch atk định hoá thái nguyên điểm đến lý thú cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé.

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới ATK Định Hóa

Từ Hà Nội tới khu di tích ATK Định Hóa bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như taxi, ô tô hay xe máy hoặc xe khách cung đường đến với khu di tích cụ thể như sau:

Bạn chạy theo hướng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khoảng 2 tiếng có thể tới được điểm đích. Cụ thể là bạn chạy tới quốc lộ 3 đến đoạn thị trấn Giang Tiên rồi tới đền Đuổm (ngôi đền cổ trên núi thờ Người anh hùng Dương Tự Minh).

Bạn chạy tới km 31 tính từ Thái Nguyên có một ngã 3 bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn là đến được An Toàn Khu ATK Định Hóa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện xe Buyt tuyến số 30 kết nối di tích 915 Đại đội Thanh niên xung phong, điểm xuất phát từ phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên đi ATK Định Hóa.

Những địa điểm nhất định phải ghé qua ở khu ATK Định Hóa

Nhà trưng bày – Bảo tàng ATK Định Hóa

Nếu đã đặt chân đến ATK Định Hóa, các bạn nhất định nên ghé qua khu bảo tàng này để có cơ hội được tìm hiểu khái quát, tổng thể về lịch sử của khu di tích này.

Với tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người cho rằng Thái Nguyên sở hữu một địa thế “tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ”.

Người từng nhận định: “Có nối được phong trào cách mạng với Thái Nguyên và toàn quốc thì khi phát động đấu tranh vũ trang, lúc thuận lợi có thể tiến công, lúc khó khăn có thể giữ”. Vì vậy, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng Thái Nguyên này cùng với một số địa phương khác đã được chọn làm trung tâm lãnh đạo của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp khi xưa.

Những hiện vật còn được lưu giữ lại nơi đây cùng những hình ảnh, tư liệu quý giá khác như đang kể cho du khách nghe câu chuyện thời lịch sử oanh liệt của nước nhà cũng như những năm tháng tuy gian khó nhưng lại hào hùng ở chiến khu Việt Bắc – nơi Bác Hồ, Trung ương Đảng cùng Chính phủ lãnh đạo toàn quốc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc.

Đồi Khau Tý

Sau điểm đến nhà trưng bày ATK Định Hoá, một địa điểm các bạn cũng nên ghé qua chính là đồi Khau Tý, toạ lạc tại xóm Nạ Tra, xã Điềm Mặc – nơi sở hữu cảnh quan đồi cọ xen lẫn với rừng trúc vô cùng thơ mộng và bình yên.

Đây là điểm đến đầu tiên mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân tới sau khi trở lại An toàn khu để chỉ đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Người đã sinh sống và làm việc tại đây trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 đến ngày 10/11/1947. “Thủ đô gió ngàn” là đây, người Thái Nguyên hồn hậu là đây, và cây lá vẫn xanh từ thuở ấy, che phủ, bao bọc những mái lán tre nứa dung dị giữa rừng già sâu thăm thẳm.

Nằm giữa đồi là một chiếc lán nhỏ, được dựng theo đúng kiểu nhà sàn của nhóm người dân tộc Định Hoá. Mái lợp lá cọ, sàn lát ván, vách dựng bằng lết nứa. Với điều kiện sống và làm việc hết sức giản dị trong một không gian đơn sơ, biết bao chủ trương, đường lối của Đảng và Chính phủ đã được quyết định ở đây. Và từ đây, Trung ương Đảng đã ra chỉ thị lãnh đạo toàn quốc kháng chiến.

Trước lán có trồng một cây đa hàng trăm năm tuổi. Trải qua cả trăm năm, cây vẫn đứng sừng sững ở đó, như một chứng nhân lịch sử cùng hàng hoa râm bụt chính tay Bác Hồ trồng năm 1947 để tưởng nhớ về miền quê Kim Liên của Người cũng vẫn ở đó, như thể trường tồn với thời gian.

Làng Văn hoá – Du lịch Bản Quyên

Đi qua bức tranh phong cảnh đặc trưng – rừng cọ đồi chè – của miền trung du – sau khoảng thời gian lắng đọng về lịch sử ở đồi Khau Tý, du khách có thể ghé thăm các bản để tìm hiểu sắc màu văn hoá truyền thống của bà con dân tộc nơi đây ở ngay bản ngoài.

Xóm làng Bản Quyên bao bọc lấy ngọn đồi Khau Tý lịch sử. Bà con dân tộc nơi đây vô cùng tự hào khi quê hương mình sở hữu một điểm di tích vô cùng quan trọng của dân tộc. Chính vì lẽ đó, các hộ dân trong xóm không ai bảo ai nhưng tất cả đều có ý thức rất cao trong việc chăm lo cũng như bảo vệ các di tích này. Bà con dân tộc Tày ở Bản Quyên đã bao đời nay hầu như vẫn giữ được nền nếp, phong tục ấy và phát triển làng du lịch bằng chính vốn liếng văn hoá của dân tộc mình.

Một điều vô cùng thú vị nữa khi đến đây chính là việc du khách sẽ được lắng nghe và hoà mình vào làn điệu then truyền thống vô cùng mượt mà.

Đồi Pụ Đồn

Lật dở lại từng trang của câu chuyện lịch sử, trong hành trình về nguồn An toàn khu Định Hoá, các bạn sẽ được hướng dẫn viên du lịch đưa đến ngọn đồi Pụ Đồn, còn được gọi với cái tên đồi Phong Tướng – nơi đánh dấu mốc cho sự phát triển vô cùng quan trọng của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đồi Pụ Đồn thuộc xóm Nà Lọm (nay là xóm Tỉn Keo), xã Phú Đình, huyện Định Hoá. Ngày 28/5/1948, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã họp và cử hành lễ phong quân hàm đầu tiên của nước ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ đã phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp. Cũng tại đây, Người đã công bố sắc lệnh phong quân hàm Trung tướng cho đồng chí Nguyễn Bình, và phong quân hàm Thiếu tướng cho chín đồng chí khác.

Đồi Nà Mòn

Văn phòng của Tổng Bí thư Trường Chinh ở lưng đồi Nà Mòn khi xưa là một cánh rừng với nhiều cây lớn, nay đã trở thành một vườn mận vô cùng đẹp. Căn nhà sàn toạ tại đây được phục hồi theo đúng kích thước căn nhà sàn xưa của Tổng Bí thư, khá rộng rãi, thoáng mát và đẹp đẽ.

Tổng Bí thư Trường Chinh sinh sống và làm việc tại Nà Mòn những năm 1949 và 1952 – 1954. Tại đây cũng đã thông qua nhiều quyết định quan trọng của Trung ương Đảng và chuẩn bị văn kiện cho Đại hội Đảng lần thứ hai năm 1951.

Thác Khuôn Tác

Tỉn Keo dựa vào núi Hồng, và từ dãy núi này, mạch nguồn ngàn sâu hợp thành dòng suối Khuôn Tác, đổ xuống qua từng vạt đá thành thác Bảy Tầng là những thắng cảnh vô cùng thơ mộng mà mỗi du khách khi đến đây có thể thử sức chinh phục khám phá và thưởng ngoạn.

Đây là một hành trình khám phá thiên nhiên hết sức thú vị, bổ sung thêm cho chuyến du lịch về nguồn của chúng ta thêm bao phần ý nghĩa.

“Con đường về núi đèo De

Bên này Lục Dã, bên kia Tân Trào

Thác Khuôn nước đổ ào ào

Chim reo trong lá xôn xao núi Hồng”.

Đến Khuôn Tác, du khách có thể leo lên các tầng thác. Mỗi tầng đều có những bóng cây toả mát. Phía dưới mỗi tầng, nước đổ xuống tạo thành những bồn tắm. Xung quanh bồn có nhiều tảng đá bằng phẳng. Sau khi tắm mát xong, du khách có thể lên đó để phơi nắng, hít thở làn không khí trong trẻo của thiên nhiên, ngắm cảnh sơn thuỷ hữu tình.

Cây đa Khuôn Tác

Cảnh vật của núi rừng Việt Bắc với phong cảnh và di tích nhiều nơi như vẫn còn in bóng Bác Hồ năm xưa. Cây đa Khuôn Tác chính là nơi Bác từng tập thái cực quyền và chơi bóng chuyền cùng mọi người khi xưa.

Đến nay, cây đa ấy vẫn vững chãi, vươn cao lồng lộng, toả bóng mát ôm trọn cả một vùng. Hình ảnh ấy cho du khách nhiều suy ngẫm, từ những điều thật dung dị, gần gũi mà thấy được và cảm phục tinh thần sống lạc quan, yêu đời, tự tại và an nhiên của vị Cha già kính yêu đất Việt.

Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Nằm trên đỉnh đèo De lịch sử, có một công trình kiến trúc tựa như đoá sen nở giữa vùng núi rừng Việt Bắc, đó chính là nhà tưởng niệm Bác Hồ. Nhà tưởng niệm được xây dựng và khánh thành nhân dịp kỉ niệm 115 năm ngày sinh nhật Bác.

Mỗi năm, An toàn khu Định Hoá đều đón hàng nghìn hàng vạn lượt du khách thập phương trở lại thăm chiến khu xưa. Đó là những chuyến đi về nguồn rất có ý nghĩa, để mọi người cùng suy ngẫm về mình, nhớ ơn những bậc tiền bối cách mạng đã phải trải qua cuộc sống nếm mật nằm gai, đánh đổi biết bao xương máu để cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc, ấm no của ngày hôm nay.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775