Du lịch yên tử

 

Bài viết dưới đây Rong Ba Travel xin giải đáp những thắc mắc trên, đồng thời, cung cấp cho du khách những thông tin hữu ích về Yên Tử để du khách có một chuyến du lịch tâm linh trọn vẹn!

Giới thiệu về Yên Tử

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử thuộc núi Yên Tử tọa lạc tại thôn Nam Mẫu, Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. 

Núi Yên tử là nơi vua Trần Nhân Tông đã tu hành và lập ra giáo phái Phật giáo có tên là Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh Yên Tử có rất nhiều ngôi chùa cổ, mỗi năm hành hương tới đây, du khách lại tưởng nhớ đến vị vua một thời của đất nước. Nhân dịp lễ hội chùa Yên Tử dân chúng tưởng niệm về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni của Việt Nam.

Đỉnh Yên Tử Quảng Ninh có chùa Đồng Yên Tử cao 1.068m so với mực nước biển. Rất nhiều du khách tới đây muốn leo lên đỉnh Yên Tử, họ phải đi qua hàng nghìn bậc đá xếp, với quãng đường dài 6km.

Thật tuyệt vời khi đến Yên Tử, lắng nghe sự tích chùa Yên Tử, thượng ngoạn cảnh đẹp, thành tâm lễ phật tại nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. 

Đi Yên Tử mùa nào đẹp?

Yên Tử mùa nào cũng đẹp bởi vậy bạn có thể đây đây vào bất kể thời điểm nào trong năm. 

Nếu muốn thanh tịnh, không gian yên tĩnh, vãn cảnh chùa bạn đi vào thời điểm ngoài mùa lễ hội.

Nếu muốn đông vui, nhộn nhịp thì ghé Yên Tử vào mùa xuân từ tháng 1 -3 AL, đây chính là mùa lễ hội Yên Tử. Nhiều hoạt động lễ hội vô cùng đặc sắc và rất đông đoàn hành hương về nơi đây tụ tập. 

Trước khi đi du lịch nhớ xem dự báo thời tiết Yên Tử , Quảng Ninh 7 ngày tới, tự động cập nhật dành cho du lịch để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi.

Hướng dẫn đi Yên Tử từ Hà Nội

Yên Tử cách Hà Nội khoảng 130km. Từ Hà Nội bạn có thể lựa chọn phương tiện các nhân hoặc phương tiện công cộng để di chuyển đến Yên Tử. 

Phương tiện cá nhân

Nếu đi xe máy hoặc ô tô riêng bạn có thể đi theo cung đường: Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (hoặc di chuyển theo đường đi Bắc Ninh) – QL18 – TP. Uông Bí – Yên Tử.

Phương tiện công cộng

Chọn xe khách đi Yên Tử, du khách bắt xe ở các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, hoặc Giáp Bát, xuống xe ở đền Trình ngay trên QL18. Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử của nhiều du khách, bạn nên chọn các nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Hạ Long đều sẽ đi qua Yên Tử. 

Di chuyển ở Yên Tử

Đến Yên Tử bạn có thể chọn leo núi Yên Tử hoặc đi cáp treo. 

Đi cáp treo là giải pháp nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tránh mệt mỏi. Tham khảo giá vé cáp treo Yên Tử:

Tuyến 1: Giải Oan – Hoa Yên

Một chiều: 120.000 VNĐ/vé

Khứ hồi: 200.000 VNĐ/vé

Tuyến 2: Một Mái – An Kỳ Sinh

Một chiều: 120.000 VNĐ/vé

Khứ hồi: 200.000 VNĐ/vé

Cáp treo lên Ngọa Vân

Một chiều: 100.000 VNĐ/vé

Khứ hồi: 180.000 VNĐ/vé

Trẻ em dưới 6 tuổi dưới 1m2 và người già trên 70 tuổi, thương binh, tăng ni sẽ được miễn phí vé cáp treo.

Để dễ hình dung về các chặng cáp treo cũng như các địa điểm tham quan ở Yên Tử, mời các bạn xem sơ đồ du lịch Yên Tử.

Các địa điểm tham quan khi đi du lịch Yên Tử

Du lịch Yên Tử – Chùa Trình

Chùa Trình hay còn được gọi là đền Trình hay chùa Bí Thượng. Chùa Trình nằm ở Bí Thượng, Phương Đông, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Ngôi chùa cổ có tuổi đời hơn 400 năm này được xây dựng từ thời Hậu Lê với kiến trúc hình chữ Nhất. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ XX chùa được thay đổi thiết kế thành lối kiến trúc chữ Đinh. Năm 2006, chùa được tu sửa, mở rộng quy mô và xây dựng khang trang như ngày nay.

Bên trong chùa gồm: Tiền đường, Chính điện thờ Đức Phật, tòa Tả Vu và Hữu Vu thờ Thập Bát La Hán, nhà thờ Tổ, Tam Tổ Trúc Lâm,… dừng chân lại chùa Trình du khách có thể tham quan, cầu thỉnh, nghỉ ngơi giải lao để bắt đầu hành trình khám phá Yên Tử đầy thú vị. 

Chùa Lân – Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, còn gọi là Chùa Lân hay Long Động Tự. Năm 1293, vua Trần Nhân Tông đã cho tôn tạo, xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm thành một nơi khang trang lộng lẫy, chùa Lân trở thành Viện Kỳ Lân – nơi giảng đạo, độ tăng.

Ba vị sư tổ Trúc Lâm là Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang thường xuyên đến đây thuyết pháp, giảng kinh. Chùa Lân xưa kia là một trong những ngôi chùa quan trọng trong hệ thống chùa tháp của Thiền phái Trúc Lâm.

Du lịch Yên Tử – Suối Giải Oan

Vua Trần Nhân Tông đã chọn Yên Tử là nơi quy y cửa phật. Hàng trăm cung nữ, phi tần trong cung quá yêu quý đức vua, họ đến đây và xin vua quay trở về.

Tuy nhiên, tâm ý nhà vua vẫn không đổi. Vì quá buồn rầu mà các cung nữ, phi tần đã thả mình xuống dòng nước. Cũng từ câu chuyện này mà cái tên Suối Giải Oan như để giải oan, siêu thoát cho những cung nữ vì nhà vua mà chết thả mình xuống suối.

Du lịch Yên Tử – Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan được gọi với cái tên khác là chùa Hạ. Chùa Giải Oan được xây dựng dưới thời Pháp Loa – vị tổ thứ hai của phái thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa ngày nay được xây dựng trên nền móng cũ, trải qua nhiều lần trùng tu. Kiến trúc hình chữ Nhất, bên trong bài trí thờ Tam Tổ Trúc Lâm, Tổ chùa, Tổ Bồ Đề Đạt Ma.

Đặc biệt bên cạnh chùa Giải Oan là điện thờ thân mẫu Trần Thị Thiều – Đức mẫu Nguyên Thánh Thiên Cảm Hoàng Thái Hậu, và Quốc trương Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Trong hành trình du lịch Yên Tử, bạn hãy dành đôi ba phút nghỉ chân tại ngôi chùa này, tham quan, tận hưởng khung cảnh yên bình quanh chùa nhé.

Du lịch Yên Tử – Chùa Hoa Yên

Chùa Hoa Yên còn được biết với cái tên Chùa Cả hay Chùa Phù Vân. Ngôi chùa này tọa lạc ở độ cao 516m. Trước đây chùa từng có tên gọi là chùa Vân Yên, nhưng sau khi vua Lê Thánh Tông đặt chân đến đây tham quan, thấy ngôi chùa muôn vàn sắc hoa, ông liền đổi tên thành chùa Hoa Yên.

Ở phía trước chùa là Huệ Quang Kim Tháp và có hơn 40 ngôi tháp lớn nhỏ phần lớn được xây từ thời nhà Trần.

Du lịch Yên Tử – Chùa Một Mái

Chùa Một Mái còn gọi là chùa Bồ Đà. Ngôi chùa tọa lạc ở địa thế lưng chừng núi, một nửa ẩn mình trong hang động, một nửa phô ra giữa mây trời.

Chùa Một Mái gồm 3 gian chính:

Gian đầu thờ Đức Chúa Ông, Tổ Phật và Tam Tổ Trúc Lâm.

Gian giữa thờ Ban Thường Trụ Tam Bảo

Gian trong cùng thờ Quan Âm Bồ Tát.

Tháp Thanh Long ở phía trước chùa là nơi thờ Thiền sư Nguyên Hội – một nhà sư có công lớn với chùa. Cạnh chùa có rất nhiều cây quýt đại thụ, cây bồ hòn cùng nhiều cây thuốc quý hiếm mọc ở quanh vách núi.

Du lịch Yên Tử – Chùa Bảo Sái

Tên gọi chùa Bảo Sái được lấy theo tên một vị đệ tử thân tín của vua Trần. Chùa là nơi biên soạn và lưu trữ nhiều tài liệu kinh văn của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa mang một vẻ yên bình, tĩnh lặng và đôi chút hoài cổ.

Chùa Vân Tiêu

Vân Tiêu có nghĩa là tầng mây, đúng như tên gọi ngôi chùa này đẹp và quyện hòa cùng mây trời. Chùa Vân Tiêu tọa lạc ở phía Tây Yên Tử, bởi quanh năm mây mù bao phủ, ngôi chùa lúc ẩn lúc hiện trông rất hữu tình. 

Cổng trời, Bia Phật

Để lên đến đỉnh Yên Tử, du khách sẽ đi qua cổng trời – nơi có hàng ngàn phiến đá trầm tích to lớn, sắp xếp hoàn toàn tự nhiên. 

Phiến đá lớn được dựng dọc lên, trên đá có khắc chữ: Ai Di Đà Phật – Tứ Tự Hồng Danh – được gọi là Bia Phật.

Chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng nằm trên đỉnh Yên Tử với độ cao 1.068m so với mực nước biển. Nhiều người thắc mắc chùa Đồng Yên Tử thờ ai? Vâng! trong Chùa Đồng thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Tam Tổ Trúc Lâm.

Nơi đây có không gian bao la hùng vĩ, quanh năm mây trắng, sương mù giăng lối, lúc nắng, lúc mưa, khí hậu ẩm ướt.

Chùa Đồng được trùng tu năm 2006 và khánh thành năm 2007, hình dáng chùa như một đài sen. Chùa được đúc bằng đồng nguyên chất nặng trên 70 tấn, dài 4,6m, rộng 3,6m, chiều cao 3,35m. Đây là công trình kiến trúc văn hóa Phật giáo độc đáo và lớn nhất Đông Nam Á được làm hoàn toàn bằng đồng.

Ngoài những địa điểm tham quan kể trên, tại Yên Tử còn có rất nhiều ngôi chùa, am, đền, tháp khác. Du khách đến du lịch Yên Tử nếu có thời gian có thể tham quan và khám phá thêm. 

Ăn gì khi đi du lịch Yên Tử

Đến Yên Tử đừng quên thưởng thức những món ngon sau đây:

Chè lam

Chè lam Yên Tử vô cùng đặc biệt, nó như một loại bánh dẻo.

Rau dớn

Rau dớn loại rau đặc sản núi Yên Tử. Nộm rau dớn hay rau dớn xào tỏi đều rất ngon.

Bánh tài lồng ệp

Bánh tài lồng ệp là đặc sản của người dân tộc Sán Dìu (Quảng Ninh). Khi du lịch Yên Tử Quảng Ninh du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh có vị thơm ngọt của mật cùng màu nâu bắt mắt và cái tên nghe lạ tai này. 

Măng trúc tươi

Măng trúc Yên Tử thon dài, cùng với vị ngọt và độ giòn rất đặc trưng. Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món như món xào, luộc, nhồi thịt,…

Du lịch Yên Tử ở đâu?

Một chuyến du lịch tâm linh đến Yên Tử chắc cũng làm bạn thấm mệt. Lựa chọn một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo để xua tan mệt mỏi và tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời nhé. Gợi ý một số nơi lưu trú tuyệt vời khi đến Yên Tử. 

Legacy Yên Tử MGallery – Resort Yên Tử đạt chuẩn 5 sao 

Địa chỉ: Thương Yên Công – Uông Bí – Quảng Ninh.

Sky Hotel

Địa chỉ: 394 Quang Trung – Yên Tử.

Thu Ha Hotel

Địa chỉ: 6 Trần Hưng Đạo – Thanh Sơn – TP. Uông Bí.

Luffy Hotel

Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo – Thanh Sơn – Bí Giàng.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 

Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp.

Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.

Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.

Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.

Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai.

Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.

Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.

Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.

Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.

Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.

Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775