Du lịch tây thiên 1 ngày

Tây Thiên – vùng đất tâm linh với khung cảnh đẹp và thanh bình đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng ở Vĩnh Phúc. Bạn đang muốn ghé Tây Thiên để tham quan ngắm cảnh, và cầu mong tài lộc, bình an, may mắn cho bản thân, gia đình? Hãy tham khảo bài viết sau để thêm kinh nghiệm cho chuyến du lịch Tây Thiên 1 ngày sắp tới.

Tây Thiên ở đâu? Chùa Tây Thiên thờ ai?

Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự, nằm tại núi Thạch Bàn thuộc TT. Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Chùa Tây Thiên ở Vĩnh Phúc được biết đến là ngôi chùa thờ Quốc Mẫu và thờ Phật, thu hút rất nhiều phật tử đến hành hương, lễ phật.

Đi Tây Thiên vào thời điểm nào?

Khu du lịch Tây Thiên là điểm du lịch gắn nhiều với các yếu tố tâm linh, bạn có thể đến du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc vào bất kể thời điểm nào trong năm. Theo kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, bạn nên đến đây vào các dịp lễ đặc biệt của nhà Phật như:

Lễ hội Tây Thiên khai mạc vào ngày 15/2 (âm lịch) hàng năm, đây là một trong những lễ hội lớn của miền Bắc.

Mùa hè, bạn có thể đến đây và tham gia cáckhóa tu tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Vĩnh Phúc.

Trước chuyến hành trình, bạn nên xem dự thời tiết Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 7 ngày tới để có những chuẩn bị chu đáo nhất về trang phục, và kế hoạch di chuyển.

Hướng dẫn đường đi Tây Thiên Vĩnh Phúc

Từ Hà Nội đến Tây Thiên khoảng 70km rất thích hợp cho chuyến du lịch Tây Thiên 1 ngày, xuất phát từ buổi sáng và về lúc buổi tối. Bạn có thể chọn phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân để đến Tây Thiên. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về đường đi. 

Phương tiện công cộng

Đi bằng phương tiện công cộng bạn có thể đi xe buýt. Đi xe buýt không lo lạc đường nhưng sẽ hơi mất thời gian. Cụ thể các chuyến xe bus như sau:

Xe 58 Hà Nội – Mê Linh Plaza

Xe 01 Mê Linh Plaza – bến xe Vĩnh Yên

Xe 07 bến xe Vĩnh Yên – Tây Thiên.

Phương tiện cá nhân

Đi Tây Thiên bằng xe máy

Bạn có thể đi theo cung đường: Hà Nội – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long – Nội Bài – ngã 4 Nam Hồng – Mê Linh (Phúc Yên) – Vĩnh Yên – Tây Thiên.

Đi Tây Thiên bằng ô tô

Nếu đi ô tô các bạn đi theo cung đường: Hà Nội – cầu Nhật Tân – ngã 4 QL2 – cao tốc Hà Nội – Lào Cai – nút giao IC4 (nút giao QL2B) – Tam Đảo – Tây Thiên.

Đi lại ở Tây Thiên Tam Đảo

Đi cáp treo

Đi cáp treo là phương án nhanh gọn để lên đỉnh Tây Thiên chỉ trong 10 phút di chuyển. 

Giá vé cáp treo Tây Thiên Vĩnh Phúc khứ hồi là 200.000 đồng/người lớn và 140.000 đồng/ trẻ em. Giá vé cáp treo 1 chiều là 130.000 đồng/người lớn; 80.000 đồng/trẻ em. Miễn phí cho trẻ dưới 1m.

Đi bộ

Nếu bạn thích khám phá và trải nghiệm, đồng thời sức khoẻ thể lực tốt, bạn có thể leo bộ lên đỉnh Tây Thiên. Tổng quãng đường bộ khoảng 4km đi qua suối, nhiều bóng cây đẹp và mát mẻ. Thời gian lên đến đỉnh khoảng 2-3 tiếng, tùy thuộc vào sức khoẻ và mức độ ham chơi của các bạn.

Các điểm du lịch ở Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam.

Thiền viện được xây dựng bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự (Chùa Tây Thiên, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, Đền Cậu, Đền Cô, Đền Thõng, Thác Bạc). Đây là nơi đào tạo về Phật giáo có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng và chiều sâu góp phần đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm

Hệ thống Thiền viện Trúc lâm ở Tây Thiên bao gồm Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên (chùa tăng) và Thiền viện Trúc lâm An Tâm (chùa ni). Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm được xây dựng từ năm 2009 và hoàn tất vào năm 2012 do ni sư thích nữ Thuần Giác xây dựng.

Thiền viện gồm ngôi chính điện thờ Phật Thích Ca mâu ni, ngôi nhà tổ thờ các vị tổ thiền tông, 1 nhà khách, 1 nhà ăn phục vụ được một lúc 200 người. Ngoài ra còn có ni đường, thiền đường cho các thiền sinh tu tập, các thiền thất cho ni sư tu hành.

Du lịch Tây Thiên – Đại bảo tháp Mandala

Đại Bảo tháp Mandala được xây dựng vào năm 2011 theo kiến trúc truyền thống Kim Cương Thừa. Đại bảo tháp Tây Thiên cao 29m, tổng diện tích mặt sàn hơn 1.500m2, cùng với 1 tầng âm rộng.

Đường kính chân đế 60m, 3 tầng của tháp có hình dáng khác nhau, biểu trưng cho 6 yếu tố hình thành nên vũ trụ và sự sống, gọi là Lục địa. Lục đại bao gồm: Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không và Thức. Du khách đến đại bảo tháp Mandala có thể tham quan, chiêm bái, cầu nguyện. 

Du lịch Tây Thiên – Đền Thõng

Đền Thõng chính là cửa ngõ đưa chúng ta về với Mẫu. Nơi đây là một quần thể kiến trúc cổ nằm hòa quyện với khung  cảnh thiên nhiên của núi rừng. Đến đền Thõng du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cây Đa Chín Cội, nằm ngay tại sân có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Tấm bia đá có nội dung “Tam Đảo Linh Sơn” là một chứng tích lịch sử – văn hoá giá trị, khẳng định danh thắng Tây Thiên đã được nhiều triều đại quan tâm và coi trọng.

Đền Cậu Tây Thiên

Đền Cậu khởi nguồn là khe Trường Sinh, ở đây có một hòn đá và đặt một bát hương. Tương truyền là Cậu đã ngự ở đây, tập trung và nuôi quân trước khi đưa lên trên Mẫu.

Năm 1993 đền được ban quản lý và nhân dân trong vùng chung sức tu sửa lại. Chắc chắn đây sẽ là điểm khởi nguồn đầu tiên cho mạch cảm xúc về với Mẫu của mỗi người khi đến Tây Thiên.

Đền Cô Tây Thiên

Tiếp theo cuộc hành trình, từ đền Cậu du khách đi thêm khoảng 2km sẽ đến được đền Cô. Đền Cô được hiện đang thờ Cô Bé. Tương truyền, Cô Bé là con nhà trời, toạ lạc tại đây cùng Mẫu Thiên để giúp dân, giúp nước. Khung cảnh đền Cô tuyệt đẹp, xung quanh là cây cối tươi tốt, không khí trong lành, một khung cảnh thanh nhã, bình yên và thoáng đãng. 

Du lịch Tây Thiên – Thác Bạc Tây Thiên

Thác Bạc cao rộng trắng xóa, ánh bạc đúng như tên gọi. Lòng thác bạc Tây Thiên rộng, với những ai ưa khám phá vào mùa khô cạn, có thể tìm đường vượt sang bờ suối bên kia để theo vách núi leo lên đến đỉnh ngọn thác. 

Chùa Tây Thiên Phù Nghì

Chùa Tây Thiên Phù Nghì được coi là ngôi chùa cổ nhất, có diện tích rộng nhất tại Tây Thiên. Ngôi chùa được kiến lập nơi đỉnh núi, đây chính thánh địa đã được các bậc tổ xưa chọn để xây dựng ngôi cổ tự tràn đầy linh khí, như để che chở trấn an đất nước.

Ngày nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa đã hoàn toàn đổ nát chỉ còn phế tích năm cấp nền tương đối bằng phẳng.

Du lịch Tây Thiên – Ni cô Tịnh Thất

Ni cô Tịnh Thất là điểm điểm tu hành của các ni cô phái Mật tông Tây Tạng. Du khách sẽ cảm nhận được sự huyền bí của thiên nhiên với tiếng suối chảy rầm rì, rừng sâu u tịch, mây nước hiền hòa, không gian yên tĩnh. Cùng với âm thanh của các pháp cụ và tiếng đọc kinh của các ni cô càng khiến con người ta cảm thấy thư thái, an nhiên hơn. 

Đền Thượng Tây Thiên

Đền Thượng là nơi thờ Quốc Mẫu Tây Thiên – vị thần chủ Tây Thiên và nữ chúa vùng đất Tam Đảo. Tương truyền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu được sinh ra từ khí thiêng của ngọn núi Tam Đảo, kết duyên cùng Hùng Chiêu Vương thứ 7. Bà đã có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa.

Ăn gì ngon khi du lịch Tây Thiên

Nếu đã tới du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc bạn đừng bỏ lỡ các món ngon nổi tiếng sau đây:

Đặc sản du lịch Tây Thiên – Ngọn su su

Với su su các bạn có thể gọi các món như su su xào thịt bò, su su xào tỏi, su su luộc ăn kèm với muối vừng.

Lợn mán

Lợn mán ở đây thịt rất ngọt thơm, bạn có thể thưởng thức một số món ăn chế biến từ thịt lợn mán như lợn hấp, lợn nướng hay rượu mận.

Gà đồi

Gà đồi thịt chắc và cũng thơm ngon. Với nhiều món như nướng, rang muối, rang mỡ hành,… chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách phải tấm tắc khen ngon. 

Lưu trú ở Tây Thiên? 

Nhiều du khách thường chọndu lịch Tây Thiên 1 ngày nên không nghỉ lại Tây Thiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi Tây Thiên lâu hơn đồng thời du lịch Tam Đảo thì có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại các homestay, nhà nghỉ hay khách sạn. Gợi ý cho bạn một số địa chỉ lưu trú giá rẻ, đầy đủ tiện nghi được nhiều du khách yêu thích. 

Chillout Village Tam Đảo

Cách Tây Thiên khoảng 5,5km.

Roses Villa – Biệt thự hoa hồng Tam Đảo

Cách Tây Thiên khoảng 5,1km.

Nhà nghỉ Dung Thắng

Nằm sát chân đền Thõng Tây Thiên. 

Le Vent Homestay Tam Dao

Cách Tây Thiên 5,2km. 

Gợi ý lịch trình tây thiên 1 ngày 

06h30: Xe và Hướng dẫn viên  đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi khu du lịch Tây Thiên.

08h00: Tới khu du lịch Tây Thiên. Quý khách vào thăm quan và lễ tại Đền Trình, tiếp tục chương trình tham quan Quý khách lễ tại Đền Cậu, trên đường bách bộ tham quan và lễ Đền Cô quý khách thăm Thác Bạc (hoặc

Quý khách đến Nhà ga xuất phát từ đền Cậu lên Cáp Treo  với chiều dài 2500m trên độ cao khoảng từ 200m tới 500m ngắm cảnh núi rừng Tây Thiên (chi phí Cáp treo tự túc) đến Đền Thượng, Quốc Mẫu Tây Thiên lễ Đền Trung, Đền Thượng, Đền Mẫu .

12h30: Quý khách nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Quý khách bách bộ tham quan Thiền viện Trúc Lâm, tự do thăm quan nghiên cứu đạo phật,…

16h00: Quý khách lên xe trở về Hà nội.

18h30: Đến Hà Nội, trở lại điểm đón ban đầu, chia tay quý khách, kết thúc chương trình thăm quan Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 

Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp.

Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.

Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.

Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.

Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai.

Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.

Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.

Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.

Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.

Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.

Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775