Điều kiện đi du lịch hàn quốc

Hàn Quốc luôn là điểm đến nằm trong top những nơi nên đi du lịch. Tại bài viết này, Rong Ba Travel sẽ gửi đến các bạn toàn bộ điều kiện đi du lịch Hàn Quốc mới nhất năm 2022. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp sẽ giúp các bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc và có một chuyến đi ý nghĩa nhé!

Giới thiệu đôi nét về Hàn Quốc

Hàn Quốc viết tắt là Đại Hàn Dân Quốc. là một trong những quốc gia thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm, cả khách trong và ngoài nước.
 
Hàn Quốc được tạo hóa ban cho phong cảnh hữu tình, núi non hùng, kiến trúc hiện đại cùng với nền ẩm thực đặc sắc, phong phú, và đó là lý do quốc gia châu Á này luôn nằm trong top những đất nước thu hút khách du lịch nhiều nhất châu lục.
 
Ngoài ra, thời tiết ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, và vì đất nước này có khí hậu ôn hòa nên bất cứ thời điểm nào trong năm du lịch Hàn Quốc cũng là thời điểm lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

Một số điều kiện đi du lịch hàn quốc 

Hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng giúp bạn có thể xuất nhập cảnh vào Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Để có thể đi tour du lịch Hàn Quốc, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
 
Nếu bạn không có hộ chiếu, bạn sẽ phải xin một hộ chiếu trước khi đi du lịch. Thủ tục xin cấp hộ chiếu cũng rất đơn giản, những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: 

2 ảnh 4×6 mới (không quá 3 tháng)

Sổ hộ khẩu

Bản chính CMND 

Thẻ căn cước công dân 

Đơn đăng ký. 

Bạn sẽ mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nếu cần, bạn có thể nộp nó cho cơ quan nhập cư.

Visa du lịch Hàn Quốc

Làm Visa là một trong những điều kiện đi du lịch Hàn Quốc bắt buộc mà bạn phải thực hiện. Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn có ký hiệu du lịch là C-3-9. Thông thường, thị thực đầu tiên của bạn có thời hạn từ 15-30 ngày. Nếu bạn có lịch sử du lịch tốt tại Hàn Quốc thì khi xin visa lần 2, thời gian lưu trú của bạn sẽ lên đến 90 ngày. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn nhập một hoặc nhiều lần.
 
Mặc dù có một số yêu cầu nhất định đối với thủ tục xin thị thực đến Hàn Quốc, nhưng giờ đây mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng nhận được visa nếu tuân thủ các yêu cầu.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để đi du lịch Hàn Quốc

Đơn xin cấp visa

Bạn chỉ cần tìm kiếm mẫu đơn trên internet hoặc đến điền trực tiếp tại lãnh sự quán. Bạn nên viết đơn xin thị thực của mình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và nó sẽ được chấp nhận một cách dễ dàng. 

Giấy tờ tùy thân

Bao gồm: CMND/CCCD bản sao công chứng, hộ chiếu có thời hạn ít nhất 6 tháng và ít nhất có 2 trang trống và giấy khai sinh + giấy ủy quyền đi máy bay của cha mẹ(cho trẻ em dưới 14 tuổi chưa có CCCD. Bên cạnh đó là hình ảnh có kích cỡ 3.5×4.5cm chụp trong vòng 6 tháng. 

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn sẽ cần cung cấp một bản sao sổ tiết kiệm của mình với số dư ít nhất là 5.000 đô la và được gửi hơn 30 ngày kể từ ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có xác nhận số dư ngân hàng và dịch nó sang tiếng Anh.
 
Và để làm cho đơn xin thị thực của bạn thuyết phục hơn, bạn có thể thêm các tài liệu như quyền sở hữu ô tô, quyền sử dụng đất đai, các loại cổ phần, chứng khoán, v.v. Lưu ý rằng những tài liệu này không phải là bắt buộc và không thể thay thế cho sổ tiết kiệm. Nó chỉ có thể tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin thị thực của bạn.
 
Nếu không đủ khả năng tài chính, có một cách là bạn có thể chứng minh được khả năng tài chính của người thân thiết và sẽ cần cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
 
Những người đã đến Hàn Quốc, Úc, Canada hoặc Hoa Kỳ trong vòng 5 năm qua được miễn chứng từ này. Tuy nhiên cần chuẩn bị bản sao visa, dấu xuất nhập cảnh kèm theo. Đối với trẻ vị thành niên đặc biệt hơn chút là cần có sự đồng ý bằng văn bản của gia đình và bố mẹ cũng như bằng chứng về mối quan hệ gia đình có đóng dấu của địa phương.

Giấy tờ minh chứng công việc

Nếu bạn là công nhân viên thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của lãnh đạo công ty. Đơn này phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Bản sao công chứng bản quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động.

Bằng chứng về công ty hoặc tổ chức bạn hiện đang làm việc là giấy xác nhận của công ty.

Phiếu lương 3 tháng gần nhất nếu thanh toán bằng tiền mặt, sao kê ngân hàng nếu thanh toán bằng thẻ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải có bảng sao kê tài khoản, biên lai đã nộp thuế trong 3 tháng gần đây và bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng.
 
Người về hưu cần có thẻ hưu trí và biên lai nhận lương hưu hàng tháng.
 
Lịch trình khi tới Hàn Quốc một cách cụ thể: đi với ai, đi những đâu,… càng rõ ràng càng tốt. Và cũng cần viết kèm bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Giấy xác nhận bạn đặt phòng tại Hàn Quốc

Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Tuy nhiên nên lưu ý khi đặt vé, chỉ thanh toán khi bạn được cấp visa thành công.

Visa đi du lịch Hàn Quốc bao lâu hết hạn

Theo số lần nhập cảnh, có 2 lại thị thực:

Visa một lần: Visa này chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần. Tức là sau khi xuất cảnh, dù visa còn hạn nhưng không được sử dụng để nhập cảnh lại. Visa này có hạn mức lưu trú tối đa là 15 ngày, kể cả khi visa có thời hạn 3 tháng.

Visa nhiều lần: Visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Visa này có hai loại là visa Hàn Quốc 5 năm và visa Hàn Quốc 10 năm. Vì vậy bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Thị thực 5 năm có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày và thị thực 10 năm có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Mất bao lâu để xin visa Hàn Quốc

Theo quy định thông thường, thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc là:

Với visa du lịch cá nhân là 12 ngày làm việc. 

Đối với làm hồ sơ thông qua công ty du lịch lữ hành chỉ định là 8 ngày làm việc đối với hồ sơ thông qua công ty du lịch chỉ định,

Và 10 ngày làm việc đối với công ty du lịch không chỉ định.

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không tính thứ 7, ngày chủ nhất và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán). Bên cạnh đó, vào những mùa du lịch cao điểm, có thể việc xét duyệt sẽ kéo dài từ 10 – 15 ngày làm việc tùy theo số lượng hồ sơ nộp vào. Có một cách để bạn kiểm tra tình trạng visa của mình đó là bạn có thể truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/. Vì vậy, bạn nên tranh thủ xin thị thực Hàn Quốc trước 1 tháng khi dự định khởi hành.

Lệ phí visa Hàn Quốc 

Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày) : 30 USD

Visa thông thường (C-3) : 20 USD

Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD

Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD

Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh : 20 USD
(Lệ phí visa chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ)

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc

Kể từ 04/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp nữa. Tất cả các đơn xin thị thực đến Hàn Quốc sẽ được nộp thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC). Hiện này trung tâm có các địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM .

Lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Tất cả các giấy tờ trên cần chuẩn bị ở khổ A4. Đối với hồ sơ yêu cầu công chứng, thời hạn thụ lý công chứng là 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 
Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc thì khi gia hạn visa Hàn Quốc bạn không cần phải nộp các giấy tờ tài chính. Điều này tương tự với những người đã nhập cảnh vào các nước thành viên OECD trong vòng 3 năm qua.
 
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các điều kiện đi du lịch Hàn Quốc. Rong Ba Travel chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Hàn Quốc thành công và vui vẻ.
 
Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

 
Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775