Địa chỉ chùa yên tử

Yên Tử là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng hàng đầu ở miền Bắc. Mảnh đất thiêng Yên Tử gắn liền với thiền phái Trúc Lâm và quá trình tu hành của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.

Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết Địa chỉ chùa Yên Tử ở đâu? Trong bài viết dưới đây cùng Rong Ba Travel chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích nhất.

Địa chỉ chùa Yên Tử ở đâu?

Chùa Yên Tử hay còn được biết đến với tên gọi Quần thể di tích danh thắng Yên Tử. Danh thắng Yên Tử trải dài từ di tích nhà Trần, Di tích Đông Yên Tử – Tây Yên Tử, khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc – Thanh Mai.

Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, tìm hiểu về Địa chỉ chùa Yên Tử ở đâu?. Chúng tôi chỉ xin giới thiệu về khu di tích Đông Yên Tử hay còn được biết với tên chùa Yên Tử.

Địa chỉ chùa Yên Tử tọa lạc tại phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Yên Tử là cách gọi chung của hệ thống chùa – đền – am trên dãy Yên Tử, bắt đầu từ chùa Trình (quốc lộ 18) cho đến điểm cuối là chùa Đồng – ngôi chùa cao nhất trên dãy Yên Tử. Hành trình tham quan Yên Tử của mỗi du khách là một lần tái hiện quá trình tu hành – đắc đạo của Đức Vua Trần Nhân Tông.

Ngoài việc lễ bái chùa, du khách còn được thưởng ngoạn phong cảnh non nước hữu tình tuyệt đẹp trên dãy núi Yên Tử. Từ những đồi núi trùng điệp cho đến những làn sương bảng lảng như biến nơi đây thành chốn thế ngoại đào viên.

Chùa Yên Tử Quảng Ninh thờ ai?

Núi Yên tử là nơi ᴠua Trần Nhân Tông tu hành ᴠà lập ra giáo phái Phật giáo có tên là Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Đỉnh Yên Tử có rất nhiều ngôi chùa cổ khác nhau nhưng mỗi năm hành hương tới đâу, du khách lại một lần muốn tưởng nhớ đến ᴠị ᴠua một thời của đất nước.

Đó là ᴠị ᴠua đã khước từ cuộc ѕống хa hoa để lên non хanh tu hành ᴠới mong ước đem đến phước lành cho dân chúng. Mỗi năm khi đến lễ hội chùa Yên Tử lại là một lần để dân chúng tưởng niệm ᴠề Đức Phật Thích-ca-mâu-ni của Việt Nam.

Chùa Yên Tử cao bao nhiêu mét?

Chùa Yên Tử Quảng Ninh có độ cao nhất là 1068m. Đâу là ᴠị trí của chùa Đồng, ngôi chùa được khởi dựng ᴠào thời Hậu Lê. Ngôi chùa nàу được đúc hoàn toàn bằng đồng ᴠới độ cao là 3m ᴠà rộng 12m. Tại đâу có bức tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ᴠô cùng lớn để các du khách tới hành lễ.

Ở độ cao khoảng 700 là ngôi chùa Vân Tiêu. Đúng ᴠới tên gọi nàу, ngôi chùa như núp mình ѕau những áng mâу, lúc ẩn lúc hiện.

Ở ᴠị trí thấp nhất, độ cao khoảng 543m là ngôi chùa Hoa Yên. Đâу là một trong những ngôi chùa tại Yên Tử được хâу mới hoàn toàn thaу thế cho ngôi chùa cũ 30 năm tuổi. Phong cách kiến trúc thời Trần – Lê có thể thấу rõ ở ngôi chùa nàу. Vì được thiết kế lại nên Hoa Yên có đầу đủ các khu ᴠực phục ᴠụ hành lễ của ѕư trụ trì ᴠà tăng ni.

Nên chọn đi Yên Tử vào ngày nào đẹp?

Đa phần du khách thập phương đều chọn chuyến tham quan Yên Tử vào những ngày đầu năm tết Nguyên Đán cho đến tháng 3 âm lịch, đây cũng là thời gian tổ chức lễ hội chùa yên Tử.

Tuy nhiên, với lượng du khách đông, vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, Yên Tử thường xuyên xảy ra tình trạng đông đúc, chen lấn…  dễ gây mệt mỏi cho du khách tham quan. Nếu muốn chọn đi Yên Tử vào thời gian này, bạn nên chọn đi từ sáng sớm sẽ bớt đông hơn.

Ngoài thời gian này, chùa Yên Tử khá vắng khách, du khách có thể chọn tham quan vào thời gian khác, tận hưởng không gian bình yên nơi đại ngàn Đông Bắc.

Hành trình du lịch Yên Tử

Đường đi Yên Tử từ chùa Trình (chùa Bí Thượng)

Từ đền Trình đến chùa Giải Oan

Hệ thống chùa Yên Tử bắt đầu từ đền Trình (ngay bên đường quốc lộ 18), du khách di chuyển bằng phương tiện riêng có thể chọn dừng lại ở chùa Suối Tắm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông dừng chân nghỉ ngơi tại đây); chùa Cầm Thực… vào làm lễ bái trước khi di chuyển vào trung tâm Yên Tử.

Hiện nay đường từ quốc lộ 18 vào khu trung tâm Yên Tử đã được xây dựng hiện đại, rất rộng rãi và đẹp. Ngoài ra, bạn có thể chọn check in tại hồ Yên Trung nổi tiếng với cây cầu Tình Yêu.

Tham quan từ chùa Giải Oan đến chùa Đồng Yên Tử

Đến khu vực chân núi Yên Tử, du khách gửi xe tại bãi đỗ xe, sau đó đi bộ hoặc di chuyển bằng xe điện (30.000đ/ lượt/ khách) đến khu vực trung tâm văn hóa Yên Tử mô phỏng lại không gian văn hóa đời Trần, đến chùa Giải Oan.

Từ chùa Giải Oan, du khách sẽ được vãn cảnh lần lượt các chùa theo hệ thống: chùa Hoa Yên – Cụm Tháp Hòn Ngọc – khu Tháp Tổ – chùa Một Mái – am Ngự Dượng, am Thung – chùa Bảo Sái – chùa Vân Tiêu – Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tượng An Kì Sinh – chùa Đồng (ngôi chùa cao nhất trên dãy Yên Tử).

Với quãng đường dài đường núi, du khách chọn chuyến tham quan Yên Tử từ chùa Giải Oan đến chùa Đồng đi bộ khoảng 5 tiếng. Nếu chọn di chuyển bằng hệ thống cáp treo Yên Tử sẽ rút ngắn thời gian hơn.

Lên Yên Tử bằng cáp treo

Hệ thống cáp treo Yên Tử được phân ra thành 2 chặng là Hoàng Long (từ chùa Giải Oan đến gần tháp tổ Huệ Quang ) và Bạch Long (từ chùa Một Mái đến tượng An Kì Sinh).

Du khách đi bộ từ bến xe chùa Giải Oan đến thẳng sân ga cáp treo để mua vé trực tiếp, không qua trung gian.

Giá vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến là 350.000đ/ lượt. Có giá lẻ từng chặng nhưng sẽ đắt hơn vé khứ hồi 2 tuyến.

Mùa lễ hội (từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch): Từ 5h – 20h.

Ngoài mùa lễ hội (từ tháng 4 đến tháng 12 âm lịch): Từ 7h – 18h.

Di chuyển đến Yên Tử

Khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Trình – điểm cửa ngõ vào Yên Tử là hơn 120 km. Du khách có thể chọn di chuyển theo đường quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Phòng, sau đó tiếp tục di chuyển đường 10 – quốc lộ 18 đến Yên Tử. Hoặc di chuyển theo đường đi Bắc Ninh – quốc lộ 18 là đến chùa.

Đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình, Lương Yên hoặc Giáp Bát xuống ở đền Trình rồi bắt xe bus: 10.000đ/lượt vào chân chùa Yên Tử hoặc đi xe ôm giá khoảng 50.000đ, đi xe taxi thì mất tầm 120.000đ

Nếu bạn đi Yên Tử từ Sài Gòn thì nên chọn di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa đến Hà Nội, sau đó di chuyển tiếp bằng ô tô đến chùa Yên Tử.

Lưu ý khi hành hương về Yên Tử

Trang phục: nên chọn những quần áo nhẹ nhàng, thoáng mát; đi giày thể thao hoặc giày leo núi chuyên dụng (có thể thuê dép ở dưới chân núi). Vì hành trình lên chùa Yên Tử khá dài, bạn nên chọn mang đồ nhẹ nhàng bằng balo đeo, tránh mang đồ nặng.

Có thể chọn mua gậy chống để hỗ trợ leo núi (gậy không được mang vào cáp treo).

Trên Yên Tử vẫn có sóng điện thoại (mạnh nhất là mang Viettel), nếu đi theo đoàn đông thì nên mang theo điện thoại trong người để dễ liên lạc.

Hành trình leo núi Yên Tử khá dài, bạn nên nghỉ ngơi dừng chân giữa đường, uống nước và hít thở sâu để tiếp tục lên đường.

Bạn có thể chọn mang theo đồ ăn và nước uống từ ở nhà. Trên đường lên núi Yên Tử có điểm ăn uống nhưng khá đắt.

Không bẻ cây, ngắt hoa ở chùa. Nên vứt rác vào các thùng để sẵn hoặc để vào balo.

Kinh nghiệm lưu trú – ăn uống tại Yên Tử

Ở ngay dưới chân núi Yên Tử có khu vực nhà hàng, khách sạn rộng rãi phục vụ nhu cầu của du khách thập phương.

Du khách có thể chọn đặt bàn với khu du lịch Tùng Lâm ngay phía dưới chân núi tại nhà hàng cơm quê, nhà hàng Tùng Lâm, nhà hàng cơm chay Làng Nương… Với các món chay tịnh và đặc sản món Việt, giá cả phải chăng.

Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 

Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp.

Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.

Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.

Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.

Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai.

Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.

Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.

Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.

Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.

Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.

Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775