Bái đính ninh bình

 
Chùa Bái Đính Ninh Bình khoác lên mình vẻ đẹp thanh tịnh, cổ kính giữa khung cảnh mênh mông rừng núi, nổi bật với lối kiến trúc uy nga nhưng mang đậm màu sắc truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa Bái Đính được cả thế giới ca ngợi là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.
 
Hầu hết khách tham quan du lịch hiện nay biết và tìm đến chùa Bái Đính sau khi ngôi chùa này đã được xây thêm phần chùa mới, có lẽ sẽ không có nhiều du khách thực sự biết và tìm hiểu về lịch sử của ngôi chùa nổi tiếng miền Bắc này. Thế nên, hãy theo chân chúng tôi cùng nhau bổ sung một chút ích kiến thức lịch sử hình thành của quần thể du lịch tâm linh tự hào của dân tộc ta nhé!

Chùa Bái Đính Ở Đâu?

Chùa Bái Đính là khu du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng nằm trong quần thể danh thắng Bái Đính – Tràng An thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan hằng năm. Quần thể chùa nguy nga, tráng lệ này nằm trên núi Bái Đính thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và chỉ cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 12km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km. 
 
Để đến được đây, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện di chuyển khác nhau như máy bay, tàu lửa, xe khách hoặc thuê xe riêng. Đối với khách du lịch ở miền Bắc đặc biệt là Hà Nội có thể tham quan Bái Đính và Tràng An từ Hà Nội bằng xe buýt rất tiện lợi và miền Trung có rất nhiều cách để đi du lịch Tràng An Ninh Bình.
 
Tuy nhiên, với vị trí địa lý xa xôi nên miền Nam chỉ có 3 phương tiện di chuyển chính để có thể đến với Ninh Bình đó là xe khách, tàu lửa và máy bay.

Chùa Bái Đính Ninh Bình Được Xây Dựng Vào Năm Mấy?

Quần thể chùa Bái Đính nằm trong khu danh thắng Tràng An bao gồm một khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây cố đô Hoa Lư tựa như tiên cảnh vắt vẻo trên sườn núi Bái Đính, giữa những thung lũng mênh mông hồ, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi đá. Ngay cả khi trong thời gian đang xây dựng, chùa Bái Đính Ninh Bình đã thu hút sự chú ý của rất đông du khách trong nước và quốc tế.
 
Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính Ninh Bình hơn 1000 năm qua, tại Hoa Lư (Ninh Bình) là nơi đóng đô tạm thời của nhà Đinh trong lúc tiến hành xây dựng kinh đô Hoa Lư xưa và sau đó đóng vai trò quan trọng là một trong “tứ trấn” của kinh đô.
 
Cũng nơi đây, đã có ba triều đại Vua Đinh, Tiền Lê, Lý nối tiếp nhau ra đời. Ba triều đại phong kiến này đều rất quan tâm và chú trọng đạo Phật và đã coi đạo Phật là Quốc giáo, chính vì thế tại Ninh Bình có rất nhiều ngôi chùa cổ, trong đó có chùa Bái Đính, trên danh thắng Tràng An.

Ai Là Người Xây Dựng Nên Chùa Bái Đính Ninh Bình?

Chùa Bái Đính cổ được xây dựng từ năm 1136 do thiền sư Nguyễn Minh Không sáng lập, có các cảnh vật đẹp và linh thiêng như: Giếng Ngọc, Động thờ Tổ sư, Động thờ Phật, Động thờ Mẫu, Bàn thờ Thánh Cao Sơn…
 
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Núi Bái Đính Ninh Bình vẫn sừng sững đứng đó trải qua bao năm tháng phong gió bụi trần, nơi đây gắn liền với nhiều giai thoại và những câu chuyện huyền thoại về một vị Thiền sư Nguyễn Minh Không vang danh khắp nước Nam. Ông là vị cao tăng đầu tiên đặt nền móng Phật giáo, xây dựng tượng Phật và khai mở miền đất Phật ở nơi đây.
 
Bắt đầu từ năm 2003, dựa trên nền tảng của ngôi cổ tự, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã phát tâm đầu tư trùng tu và  xây dựng mở rộng chùa với tổng diện tích hiện nay là hơn 1000 ha. Các công trình kiến trúc tiêu biểu của chùa Bái Đính mới hiện nay gồm: Cổng Tam Quan, Gác Chuông, Điện thờ Quán Âm, Điện Giáo Chủ, Điện Tam Thế, Bảo Tháp và Hành lang La Hán…
 
Ngoài ra, chùa còn nhiều công trình lớn vẫn đang tiếp tục xây dựng như: Công viên Văn hóa Phật giáo, Khu hồ Đàm Thị, Hồ phóng sinh, Công viên cây xanh… hứa hẹn đây sẽ là điểm tham quan rất ý nghĩa cho các tín đồ thích xê dịch trong thời gian tới. 

Vì Sao Lại Có Tên Gọi Chùa Bái Đính?

Chùa Bái Đính cổ được xây dựng trong hang động Sinh Dược, đây là sự gắn bó hòa quyện giữa con người với thiên nhiên, tạo nên sự thanh cao thoát tục, bình dị, thanh tịnh mà lại mênh mông giữa cỏ cây, hoa lá.  
 
Vì sao có tên gọi là chùa Bái Đính? Theo người xưa tương truyền lại rằng ý nghĩa của tên chùa bắt nguồn từ: Bái có nghĩa là lễ bái, cúng bái đất trời, Tiên Phật; Đính mang ý nghĩa là đỉnh, là ở trên cao. Bái Đính có nghĩa là cúng bái trời đất, Tiên Phật ở trên núi cao. Tên gọi ý nghĩa là hướng về núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện oai hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 
 
Núi Bái Đính được Vua Đinh Tiên Hoàng lập ra để tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau này tiếp tục được vua Quang Trung chọn làm nơi tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Hơn 1.000 năm trôi qua, cổ tự vẫn đứng đó như một minh chứng cho sức sống mạnh mẽ, bền bỉ của đạo Phật trong đời sống tâm linh của người Nam.
 
Hơn thế nữa, chùa Bái Đính cổ còn là một trong những di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia trên đất cố đô Hoa Lư, có giá trị về cả mặt tâm linh và danh thắng.

Chùa Bái Đính Ninh Bình Rộng Bao Nhiêu?

Chùa Bái Đính có diện tích rộng nhất Việt Nam lên tới 1700 héc-ta trong đó có 80 héc-ta khu chùa Bái Đính mới và 27 héc-ta khu chùa Bái Đính cổ.
 
Khu Chùa Bái Đính cổ nằm cách khu điện Tam Thế chùa Bái Đính mới 800m về phía Nam, chùa được sáng lập bởi thiền sư Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không, theo tương truyền kể lại khi vào vùng núi nơi đây tìm thuốc chữa “bệnh hổ” cho vua Lý Thần Tông và đã phát hiện được vẻ đẹp thoát trần của các hang động ở nơi đây nên đã chọn nơi đây để dựng chùa, thờ Phật xây dựng nên chùa Bái Đính.
 
Nằm trong khu chùa Bái Đính cổ có các di tích lịch sử như Hang Sáng, Hang Tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc… 
 
Khu chùa Bái Đính mới được xây dựng to rộng với nhiều hạng mục công trình đồ sộ, tiêu biểu như điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Thế Âm Bồ Tát, Bảo Tháp, Tháp Chuông, Tượng phật Di Lặc, có thể bạn chưa biết các vật liệu xây dựng nên chùa Bái Đính hiện nay hầu như được lấy từ vật liệu địa phương như gỗ từ thiết, đá xanh tự nhiên…
 
Khu di sản Bái Đính – Tràng An và Hà Nội cách nhau 95km, chùa Bái Đính tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng “non sông, nước biếc” tại thôn Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là một danh lam thắng cảnh – du lịch tâm linh nổi tiếng, hàng năm thu hút rất đông du khách về thăm quan.

Có Bao Nhiêu Vị Phật Và Tượng La Hán Ở Chùa Bái Đính?

Theo chúng tôi được biết thì hành lang La Hán ở chùa Bái Đính Ninh Bình là dãy Hành lang La Hán dài nhất Đông Nam Á bao gồm 2 dãy bắt đầu từ cổng Tam Quan Nội chạy dọc thẳng đến hai nhà Tả vu và Hữu vu với chiều dài 1.700m. Tại đây, đặt 500 pho tượng La Hán bằng đá xanh nguyên khối do các nghệ nhân nổi tiếng ở làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư tạc.
 
Mỗi pho tượng cao trung bình 2,5m, nặng từ 2 – 4 tấn được chạm khắc rất công phu, tỉa tót tinh xảo, đường nét rất tao nhã, uyển chuyển, mềm mại. Bệ phía trước của 500 tượng La Hán đều có chạm khắc tên của từng Tôn Giả, bằng tiếng Việt phía trên, tiếng Trung Quốc phía dưới và có đánh số thứ tự để du khách dễ nhận biết và tìm hiểu thông tin. 

Đi Chùa Bái Đính Ninh Bình Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Có rất nhiều du khách thắc mắc khi đi chùa Bái Đính cần chuẩn bị những gì? Không chỉ đi chùa Bái Đính mà cho dù đi du lịch hay đi lễ chùa bất kỳ đâu bạn cũng cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết.
 
Tùy vào mỗi địa điểm, thời gian khác nhau mà bạn sẽ phải mang những đồ dùng, vật dụng gì cần thiết. Cùng tham khảo những gợi ý bạn cần chuẩn bị gì để mang theo khi đi chùa Bái Đính nhé:

Giày leo núi

Để chuyến tham quan Bái Đính  –  Tràng An được diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố khi xê dịch bạn hãy chuẩn bị những đôi giày thể thao thoải mái đẻ leo núi cao thay vì đi giày cao gót hoặc giày búp bê để bảo vệ đôi chân của bạn không bị sưng, phồng cũng như tiện cho việc di chuyển thoải mái.

Trang phục phù hợp

Chùa Bái Đính là nơi thờ phụng tâm linh, vì vậy khi đến một nơi trang nghiêm thì bạn nên mặc những trang phục lịch sự, kín đáo, thoải mái và không nên mặc đồ bó sát hay không thấm mồ hôi.
 
Ngoài ra, nơi đây nằm trên núi cao, nên nhiệt độ thấp hơn và gió mạnh hơn so với đồng bằng. Chính vì vậy, bạn nên mang theo áo khoác mỏng mặc để tránh bị cảm lạnh khi thay đổi thời tiết.

Tiền và các loại giấy tờ tùy thân

Khi đi du lịch bất kể nơi đâu, bạn cũng không nên quên mang theo tiền và các loại giấy tờ tùy thân  vì đây luôn là điều cần thiết khi đi du lịch.
 
Ngoài ra, khi đi chùa bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để đi lễ chùa phát tâm và quyên góp từ thiện. Tại chùa hầu như đều có các hòm công đức nên bạn hãy bỏ vào tránh để trên những tượng phật làm mất mỹ quan và kém duyên nhé!

Những vật dụng cần thiết khác

Ngoài những món đồ quan trọng ở trên thì khi đi du lịch chùa Bái Đính bạn cần mang theo điện thoại, sạc dự phòng để tránh hết pin khi đang đi chơi nha, đồ ăn nhẹ và nước uống mang theo nhâm nhi suốt chặng đường để có tinh thần phấn chấn tham quan hết những cảnh đẹp di sản thế giới khi đi du lịch Ninh Bình nhé.
 
Hiện nay, với các smartphone đều trang bị ứng dụng bản đồ nhưng đừng quên đăng ký sẵn mạng 4g mới có thể sử dụng được nhé hoặc là cẩn thận hơn bạn hãy chuẩn bị một tấm bản đồ để tiện đi lại. Và đừng quên mang theo một chiếc ô nhỏ trong túi của mình nếu đi vào dịp đầu năm mới để vừa có thể che mưa che nắng.

Sắm lễ khi đi chùa Bái Đính

Nếu bạn đến với chùa thành tâm mong muốn cầu may mắn, cầu tài lộc thì việc sắm lễ đi chùa là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lễ vật sẽ tùy theo lòng thành tâm và tùy hỷ của người dâng lên đức Phật, nhưng khi sắm lễ dâng lên Phật bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:
 
Chỉ sắm lễ chay: Hương (nhan), hoa quả, xôi. Tuyệt đối không được mang cúng lễ mặn.
 
Hoa tươi: có thể là hoa huệ, hoa sen, hoa ngâu, mẫu đơn, hoa cúc,…không dùng hoa tạp, hoa dại hay các loại hoa có ý nghĩa không phù hợp.
 
Khi sắm lễ dâng cửa Phật tuyệt đối không được dâng vàng mã và tiền âm phủ.
 
Các loại tiền thật nên quyên góp vào thùng công đức của chùa, không nên để lên bàn thờ Tam Bảo, không nên nhét vào Phật.
Rong Ba Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Rong Ba Travel tiên phong trong việc sáng tạo các sản phẩm du lịch tiện ích dành cho khách hàng nội địa. Liên tục tăng trưởng mạnh qua nhiều năm. 
 
Rong Ba Travel luôn nỗ lực hết mình và không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu trở thành công ty quy mô và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực du lịch lữ hành.
 
Với tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo công ty cùng đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên năng động, chuyên nghiệp. Kết hợp thế mạnh về nguồn tài chính vững chắc, mối quan hệ bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Công ty đã và ngày càng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch và loại hình du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời.
 
Để đảm bảo cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng tôi áp dụng công nghệ vào việc đọc hiểu nhu cầu của thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm và gợi ý những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, phù hợp với từng khách hàng.
 
Trong kinh doanh lữ hành, Công ty đã xây dựng được nhiều lọai hình du lịch, với nhiều chương trình phục vụ khách phong phú.
 
Hàng năm, đã thu hút được hàng chục ngàn lượt khách quốc tế đến từ Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Anh, Mỹ, Singapore, Malaysia…và hàng chục ngàn khách Việt Nam đi tham quan du lịch nước ngòai. Vừa qua, Công ty đã mở được các chương trình mới tham quan du lịch tại Úc, Hàn Quốc, Châu Âu.
 
Quý khách sẽ dễ dàng chọn lựa các chương trình đi tham quan du lịch qua website Rong Ba Travel với giá cả hợp lý, phương thức thanh tóan nhanh chóng và tiện lợi.
 
Qua nhiều năm họat động, Công ty hiện đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều bạn hàng, nhiều đối tác lữ hành trong và ngòai nước, đã ký kết các hợp đồng kinh tế với hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí trên tòan quốc.
 
Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì khách, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
 
Với slogan: Vì Chúng Tôi Hiểu Bạn ngay từ khi thành lập Rong Ba Travel luôn mong muốn cung cấp cho du khách các tour du lịch ấn tượng, độc đáo, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.
 
Chính vì thế Rong Ba Travel đã cho ra đời dịch vụ du lịch dễ dàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu đi du lịch của du khách với sự thoải mái và tự do.
 
Bên cạnh đó với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách,  Rong Ba Travel ngày càng tích cực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch với nhiều lịch trình tour hấp dẫn.
 
Rong Ba Travel là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các tour du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích nhất tiêu biểu nhất là:
 

Du lịch Hạ Long

Du lịch Hải Hòa

Du lịch biển

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cửa Lò

Du lịch hè

Du lịch Tuần Châu

Du lịch Thiên Cầm

Du lịch Hà Nội

Du lịch Cô Tô

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Quan Lạn

Du lịch Hà Giang

Du lịch Phú Quốc

Du lịch Sầm Sơn

Du lịch Tam Đảo

Du lịch Mỹ

Du lịch Hải Tiến

Du lịch trong nước

Du lịch Châu Âu

Du lịch Sapa

Du lịch Huế

Du lịch Malaysia

Du lịch miền bắc

Du lịch Hội An

Du lịch Campuchia

Du lịch Mộc Châu

Du lịch miền trung

Du lịch Thái Lan

Du lịch Mai Châu

Du lịch miền nam

Du lịch Singapore

Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Côn Đảo

Du lịch Nhật Bản

Du lịch chùa Hương

Du lịch Ba Vì

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Nha Trang

Du lịch Hàn Quốc

 
Hãy liên hệ ngay với Rong Ba Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nếu Quý khách đang quan tâm đến bất cứ tour du lịch nào.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch, đến với Rong Ba Travel bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả cho hành trình khám phá của mình!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775