Ẩm thực lạng sơn

Du lịch đến xứ Lạng, khách không chỉ ngẩn ngơ, mải mốt với những núi cùng trời, những hang cùng động, những phố với chợ. Để khám phá những hương vị riêng rất Lạng Sơn, du khách có thể vào các nhà hàng của khách sạn Tam Thanh, khách sạn Bắc Sơn, khách sạn Đông Kinh, khách sạn Kim Sơn hay bất cứ một nhà hàng bình dân hoặc sang trọng nào ở thành phố này. 

Đến với mảnh đất Lạng Sơn, du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cũng sông núi, mà còn được thưởng thức những đặc sản và món ăn ngon ở Lạng Sơn mang đậm hương vị con người vùng rừng núi Đông Bắc.

Top Những Món ẩm thực ngon nổi tiếng nhất ở Lạng Sơn

1. Các món ẩm thực khi đi du lịch Lạng Sơn

Các món đặc sản Lạng Sơn vô cùng đa dạng, phong phú:

1.1. Phở chua

Phở chua là món ngon Lạng Sơn được nhiều du khách yêu thích, có hương vị vô cùng hấp dẫn. Phở chua Lạng Sơn bao gồm 2 phần chính là phần khô và phần nước. Phần khô gồm bánh phở dẻo, dai, xá xíu, dưa chuột, lạc rang, khoai lang chiên, hành khô, các loại rau thơm; Phần nước gồm nước báng tỏi, dấm, đường. 2 phần được trộn đều cho hương vị thanh thanh, ngọt ngọt ăn mà không cảm thấy ngấy.

Địa chỉ bán:

 • Phở chua trên đường Lê Lai
 • Phở chua ở khu vực đường Bắc Sơn, gần trường THCS Hoàng Văn Thụ
 • Quán phở Phượng ở 73 Nhị Thanh

Giá: Khoảng 35.000 – 40.000/suất

1.2. Bánh cuốn trứng

Bánh cuốn trứng là đặc sản ở thành phố Lạng Sơn, khác bánh cuốn ở các nơi khác ở phần nhân bánh và nước dùng, người làm sẽ đập một quả trứng vào giữa nồi hấp, đậy nắp đợi trứng chín mới dùng que tre lấy bánh lại và cho ra đĩa, rắc chút thịt băm thơm ngon lên trên. 

Địa chỉ bán: 

 • Quán Bà Thắm, địa chỉ số 14 Nguyễn Du, thành phố Lạng Sơn
 • Quán Bắc Hùng, địa chỉ số 21 Nguyễn Du, thành phố Lạng Sơn
 • Quán Hương Phi, địa chỉ số 27 Nguyễn Du, thành phố Lạng Sơn
 • Quán Thu Hiền, địa chỉ số 13 Nguyễn Du, thành phố Lạng Sơn
 • Quán Bà Thảo, địa chỉ số 13 Ngô Quyền, thành phố Lạng Sơn

Giá: Khoảng 10.000 – 20.000/suất

1.3. Bánh áp chao

Bánh áp chao đặc sản Lạng Sơn với phần nhân là thịt vịt, khi chấm ăn với nước mắm đu đủ pha giấm ớt cho hương vị độc đáo. Cắn miếng áp chao có thể cảm nhận được hương vị dẻo của bột nếp, vị ngọt hấp dẫn của thịt vịt.

Địa chỉ bán: 

 • Hàng ăn áp chao Xuân Sửu 252 Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn

Giá: 5.000 – 10.000/cái

1.4. Nem nướng Hữu Lũng

Ẩm thực Lạng Sơn đa dạng, phong phú, trong đó phải kể đến món nem nướng Hữu Lũng, được làm từ thịt lợn và bì lợn thái nhỏ, đem trộn với thính và gói lại bằng lá chuối tươi. Sau khi thịt lên men thì được đem nướng trên bếp than cho hương vị thơm nồng khi nướng lên.

Địa chỉ bán: 

 • Các cửa hàng đặc sản ở huyện Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn

Giá: 20.000 – 25.000/chiếc

1.5. Bánh phồng

Bánh phồng là thứ đồ ăn vặt Lạng Sơn rất được trẻ ưa thích, được làm từ gạo nếp ngâm với tro của cây Trà Dù (một loại cây rừng ở Lạng Sơn), khi ăn có hương vị vừa giòn, vừa ngọt, lại thơm phức mùi bột chiên.

Địa chỉ bán: 

 • Các phiên chợ hoặc cửa hàng tạp hóa ở Lạng Sơn

Giá: 30.000/bịch

1.6. Vịt quay, lợn quay

Đặc sản lợn quay Lạng Sơn và vịt quay Lạng Sơn đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, mang hương vị đặc trưng riêng do được chế biến cùng lá mắc mật. Cắn miếng thịt sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt được tẩm ướp đậm đà, vị thơm của lá mắc mật.

Địa chỉ bán: 

 • Quán ông Gù, chuyên thịt lợn Quay Lạng Sơn, 215 Trần Đăng Ninh, thành phố Lạng Sơn
 • Quán vịt quay Mật Mật, địa chỉ số 15 Bắc Sơn, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn 
 • Quán vịt quay Hùng Hưng, địa chỉ số 13 Bắc Sơn, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn 
 • Quán vịt quay Hương Nga, địa chỉ số 128 Bắc Sơn, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn 
 • Quán vịt quay Hà Nga, địa chỉ số 157 Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn

Giá: Lợn quay khoảng 150.000 – 180.000/kg; Vịt quay khoảng 180.000/con

1.7. Khâu nhục

Khâu nhục là món đặc sản Lạng Sơn ngày tết không thể thiếu, chế biến khá cầu kỳ với các nguyên liệu là thịt ba chỉ ướp kỹ các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, mật ong, rượu… đem hấp cách thủy cùng khoai môn, lá tàu soi cho đến khi thịt chín, mềm nhừ.

Địa chỉ bán: 

 • Nhà hàng Thảo Viên: 145 Phai Vệ, Mai Pha, thành phố Lạng Sơn 
 • Nhà hàng Minh Quang: 44 Ngô Quyền, thành Phố Lạng Sơn 
 • Nhà hàng Trung Xuân: 29 Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn

Giá: 30.000 – 50.000/bát

Du khách nghỉ dưỡng tại Vinpearl Hotel Lạng Sơn cũng có thể thưởng thức đặc sản khâu nhục Lạng Sơn ngay tại nhà hàng Tam Thanh nằm trong khuôn viên khách sạn.

2. Đặc sản Lạng Sơn làm quà

2.1. Quýt Bắc Sơn

Quýt Bắc Sơn được trồng ở dọc các thung lũng của huyện Bắc Sơn, có hương thơm đặc biệt và màu sắc hấp dẫn, quả căng mọng, ít hạt và có vị hơi chua nhưng đậm đà khó lẫn với bất kỳ loại quả nào. 

Địa chỉ bán: 

 • Dọc đường và các cửa hàng hoa quả ở Bắc Sơn, các cửa hàng hoa quả ở thành phố Lạng Sơn

Giá: 10.000 – 40.000/kg

2.2. Đào Mẫu Sơn

Đào Mẫu Sơn có màu sắc và hương vị rất riêng, khác hẳn những giống đào ở các tỉnh khác, vỏ màu xanh nhạt, nhưng thịt bên trong đỏ au.

Địa chỉ bán: 

 • Chợ Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Giá: 25.000 – 30.000/kg

2.3. Măng ớt ngâm

Măng ớt ngâm là đặc sản Lạng Sơn làm quà được nhiều du khách lựa chọn, nằm trong danh sách những thứ nên mua ở Lạng Sơn. Măng ớt Lạng Sơn được chế biến từ loại măng mai hoặc măng vầu, đem thái miếng, ngâm cùng mắc mật (một loại quả nổi tiếng ở Lạng Sơn), ớt loại quả nhỏ và giấm, tạo ra một loại hương vị đặc biệt.

Địa chỉ bán: 

 • Các cửa hàng thực phẩm ở Lạng Sơn

Giá: 20.000 – 30.000/lọ

2.4. Na Chi Lăng

Na Chi Lăng, còn có tên gọi khác là Na Đồng Bành, được trồng ở huyện Chi Lăng, là loại quả đặc sản Lạng Sơn thơm ngon có tiếng.

Địa chỉ bán: 

 • Chợ Đồng Bành, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Giá: 45.000/kg

2.5. Hồng Bảo Lâm

Hồng Bảo Lâm là trái cây đặc sản Lạng Sơn có tiếng, quả hồng chỉ to hơn ngón chân cái một chút, không có hạt, hồng Bảo Lâm khi chín ngả màu vàng cam, khi ăn sẽ cảm nhận những múi thịt đầy đặn, ngon ngọt.

Địa chỉ bán: 

 • Chợ phiên xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Giá: Khoảng 60.000/kg

2.6. Hồi xứ Lạng

Hồi xứ Lạng là đặc sản Lạng Sơn có tiếng từ lâu, được nhiều du khách hỏi mua về làm quà khi ghé đến Lạng Sơn du lịch. Gọi là hoa hồi nhưng thực chất đây là quả, mỗi bông gồm 5 đến 8 cánh xếp thành hình thoi, có mùi thơm rất đặc trưng.

Địa chỉ bán: 

 • Các phiên chợ vùng cao
 • Hoa Hồi Phong Phòng ở Thâm Mò gần nhà thờ mới Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Giá: 80.000/kg

2.7. Các loại rau đặc sản Lạng Sơn

Đi Lạng Sơn nên mua gì? Rau rừng đặc sản Lạng Sơn rất được du khách thập phương yêu thích, gồm có nhiều loại rau như rau sắng, rau sau sau, rau bò khai… 

Địa chỉ bán: 

 • Chợ Đông Kinh Lạng Sơn

Giá: 5.000 – 10.000/bó

2.8. Bánh ngải

Bánh ngải Lạng Sơn được làm từ lá ngải non, đun với nước tro sạch cho nhừ, rửa sạch, bỏ xơ, sau đó đem giã nhuyễn, cuối cùng đem giã tiếp cùng xôi đã đồ chín tới khi thành khối bột mịn và dẻo, bánh được tra nhân vừng với đường giã nhỏ mịn. 

Địa chỉ bán: 

 • Chợ Đông Kinh Lạng Sơn; Các hàng bán đồ ăn ở Lạng Sơn

Giá: 3.000 -4.000 đồng/chiếc 

3. Đặc sản Lạng Sơn ngày tết

3.1. Rượu Mẫu Sơn

Rượu Mẫu Sơn được chế biến từ gạo và nước nguồn tinh khiết do đồng bào Dao sinh sống ở đỉnh núi Mẫu Sơn chưng cất, sử dụng loại men lá và phương pháp chưng cất truyền thống của dân tộc Dao.

Địa chỉ bán: 

 • Chợ Mẫu Sơn
 • Chợ Đông Kinh Lạng Sơn
 • Các cửa hàng tạp hóa ở Lạng Sơn

Giá: Từ 50.000 – 100.000/lít

3.2. Cá hồi Mẫu Sơn

Cá hồi Mẫu Sơn mới được nuôi thử nghiệm thành công mấy năm gần đây, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch, các món ăn được chế biến từ cá hồi Mẫu Sơn đều cho hương vị độc đáo.

Địa chỉ bán: 

 • Trại cá hồi ở thôn Khuổi Cấp, cách đỉnh Mẫu Sơn khoảng 5km

Giá: Khoảng 400.000/kg

3.3. Mật ong rừng

Mật ong rừng Lạng Sơn là sản phẩm thiên nhiên bổ dưỡng, do những con ong mật chăm chỉ đi hút mật của những bông hoa rừng tạo thành. Đặc điểm của đặc sản Lạng Sơn này là càng để lâu càng thơm, kết tinh thành một thứ cao tự nhiên giúp tiêu hoá tốt.

Địa chỉ bán: 

 • Các nhà nghỉ ở Khu du lịch Mẫu Sơn vào cuối tuần

Giá: Khoảng 300.000/lít

3.4. Bánh chưng đen

Bánh chưng đen, còn có tên gọi khác là bánh chưng cẩm, là món bánh đặc trưng của người Tày ở Lạng Sơn. Bánh chưng đen đặc sản Lạng Sơn có màu đen bóng, gồm các hạt nếp quyện chặt, nhân đỗ vàng ươm, thơm lừng mùi hành mỡ, hạt tiêu, mùi lá dong, khi ăn sẽ cảm nhận hương thơm hấp dẫn.

Địa chỉ bán: 

 • Làng du lịch cộng đồng xã Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Giá: 100.000 – 150.000 đồng/chiếc

Ẩm thực Lạng Sơn gồm nhiều món ăn, thức quà mang hương vị rất riêng, Rong Ba Travel hy vọng nếu bạn đến xứ Lạng hãy thử khám phá các đặc sản Lạng Sơn ngon nức tiếng trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775